Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh bắt đầu chuyến thăm Mỹ cấp nhà nước; Cho tới nay 65 nhà lãnh đạo thế giới đã nhận lời mời tham dự hội nghị về khí hậu tại Copenhagen; Rumani nhiều khả năng sẽ bầu tổng thống vòng 2...

 
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh hôm qua đã tới Washington, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ trong vòng 5 ngày và đây cũng là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Ấn Độ dưới thời Tổng thống Barack Obama. Afghanistan, thay đổi khí hậu và hợp tác năng lượng hạt nhân là những chủ đề chính trong các cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ và các quan chức Mỹ.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Các quan chức Đan Mạch vừa thông báo, cho tới nay đã có 65 lãnh đạo thế giới nhận lời tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu tại Copenhagen, Đan Mạch vào tháng 12 tới. Các đoàn đại biểu của 192 nước sẽ tham dự hội nghị, dự kiến diễn ra từ ngày 7-18/12, với tham vọng nhất trí về một thỏa thuận khí hậu toàn cầu mới nhằm thay thế Nghị định thư Kyoto của Liên Hợp Quốc được ký năm 1997.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Truyền thông Iran đưa tin, cựu Tổng thống Iran Mohammad Ali Abtahi đã bị kết án 6 năm tù vì liên quan tới các cuộc biểu tình sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi hồi tháng 6 vừa rồi. Nhưng hôm qua, ông Abtahi đã được thả sau khi nộp 700.000 USD tiền bảo lãnh. Ông Abtahi có 20 ngày để kháng án.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Kết quả thăm dò dư luận từ cuộc bầu cử tổng thống tại Rumani diễn ra hôm qua cho thấy không ứng cử viên nào trong số 12 ứng viên giành được 50% số phiếu. Đương kim tổng thống Traian Basescu giành 33-34% phiếu bầu, trong khi đối thủ chính là ông Mircea Geoana - lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội - đạt 31-32% phiếu bầu. Nếu các kết quả thăm dò này là chính xác, 2 ứng viên giành nhiều phiếu bầu nhất sẽ tham gia vòng bỏ phiếu thứ 2 dự kiến diễn ra vào ngày 6/12 tới.

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Các lực lượng an ninh Pakistan với sự hỗ trợ của pháo và xe tăng đã tấn công các địa điểm trú ẩn của phiến quân Taliban ở vùng tây bắc đất nước, tiêu diệt 22 phiến quân. Cuộc tấn công này nằm trong chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm truy quét các phiến quân tại Pakistan - một đồng minh mà Mỹ xem là có vai trò quan trọng giúp đánh bại Taliban tại Afghanistan.


An Bình
Tổng hợp
Đang được quan tâm