Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Italia bắt giữ 2 người Pakistan hỗ trợ tiền cho các vụ tấn công khủng bố ở Mumbai năm ngoái; Tổng thống lâm thời Honduras tuyên bố sẽ tạm thôi chức trong một tuần; Colombia cho biết sẽ không rơi vào “bẫy” khiêu khích của Venezuela…Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Tổng thống lâm thời Honduras Roberto Micheletti hôm qua cho hay ống sẽ tạm thời thôi chức trong vòng một tuần từ 25/11-2/12, thời gian được quốc hội ấn định để bỏ phiếu cho quyết định có phục chức cho Tổng thống bị lật đổ Manuel Zelaya hay không. Ông không cho biết ai sẽ lên thay thế ông trong tuần lễ đó, nhưng tờ The Wall Street Journal trước đó tiết lộ nội các của ông sẽ điều hành chính phủ. Bộ Ngoại giao Mỹ đã hoan nghên quyết định của ông Micheletti.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia ngày 20/11 cho hay nước ông sẽ không bị khiêu khích để sa vào cuộc xung đột vũ trang với Venezuela, bất chấp những lời lẽ gay gắt cùng việc phá hủy các cây cầu tạm ở biên giới của nước láng giềng. Trước đó, Tổng thống Venezuela đã ra lệnh cho quân đội sẵn sàng cho một cuộc chiến, sau khi Colombia ký một thỏa thuận hợp tác quân sự với Washington, cho phép lính Mỹ tiếp cận rộng hơn vào lãnh thổ của nước này để thực hiện các chuyến bay do thám chống ma túy.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
 

Hãng thông tấn ANSA của Italia cho hay cảnh sát ở thành phố Bresscia, miền bắc Italia, hôm nay đã bắt giữ 2 người Pakistan bị cáo buộc hỗ trợ về hậu cần cho các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Mumbai, Ấn Độ, năm ngoái. ANSA dẫn nguồn cảnh sát cho biết, 2 người này đã dùng cơ quan chuyển tiền mà họ điều hành để chuyển tiền hỗ trợ cho các vụ khủng bố và số tiền đó dùng để trả cho một tài khoản điện thoại internet được những người có liên hệ với những kẻ trực tiếp tấn công sử dụng. 
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
 

Đại diện của 6 cường quốc thế giới (5 thành viên thường trược của Hội đồng bảo an LHQ và Đức) hôm qua đã đồng loạt kêu gọi Iran chấp nhận kế hoạch của LHQ (chuyển urani của Iran ra nước ngoài làm giàu) nhằm hạn chế khả năng nước này phát triển vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, một quan chức EU cho biết không có đề cập nào về việc áp dụng trừng phạt đối với Iran nếu nước này từ chối ngừng hoạt động làm giàu urani tại cuộc họp hôm qua.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
 

Một quả bom sáng nay (7h) đã phát nổ ngay bên ngoài tòa nhà của tổ chức nhân đạo quốc tế Shift ở Peshawar, tây bắc Pakistan, làm một nhân viên bảo vệ bị thương và tòa nhà bị hư hại. Đây là vụ tấn công thứ 9 trong vòng 2 tuần nay quanh Peshawar, thành phố lớn nhất vùng tây bắc và là “cửa ngõ” chính để tới vùng biên giới là sào huyệt của al-Qaeda và Taliban.

 

 

Phan Anh

Tổng hợp

Đang được quan tâm