1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Iraq lại rung chuyển bởi hàng loạt các vụ đánh bom khiến ít nhất 42 người thiệt mạng; Các nhà lãnh đạo Mỹ, Mexico và Canada chuẩn bị họp hội nghị thượng đỉnh 3 bên; Hải tặc Somali thả tàu Italia cùng 16 thuỷ thủ...

 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Iraq hôm nay lại rung chuyển bởi hàng loạt các vụ đánh bom, với ít nhất 4 quả bom đã phát nổ tại thành phố Mosul ở miền bắc đất nước và tại thủ đô Baghdad, làm 42 người thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương. Làn sóng tấn công mới nhất diễn ra đúng 1 tháng sau khi lính Mỹ rút khỏi các vùng đô thị của Iraq.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua đã tới Mexico để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh 3 bên với Tổng thống Felipe Calderon của Mexico và Thủ tướng Canada Stephen Harper. Thương mại, cúm A/H1N1 và ma túy là những trọng tâm trong chương trình nghị sự của hội nghị sẽ diễn ra vào hôm nay.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Trong khi bão Morakot hoành hành tại Trung Quốc thì tại Nhật Bản, cơn bão Etau đã đổ bộ vào tỉnh Hyogo ở phía tây đất nước, gây ra mưa lũ và lở đất, làm ít nhất 12 người thiệt mạng. Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản cho hay, hiện vẫn còn 10 người mất tích tại tỉnh Hyogo.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
16 thuỷ thủ, trong đó có 10 người Italia, trên con tàu Buccaneer bị hải tặc Somali bắt giữ cách đây 4 tháng tại vịnh Aden đã được trả tự do sau khi bọn cướp biển thả con tàu. Theo Ngoại trưởng Italia Franco Frattini, việc các thuỷ thủ được thả là do các nhà chức trách Italia và Somali đã phối hợp thu thập thông tin tình báo và sử dụng tài ngoại giao. Bọn cướp biển không nhận được chút tiền chuộc nào trong vụ phóng thích này.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa thị trấn Ziketan ở tỉnh Thanh Hải, nơi phát hiện bùng phát dịch hạch thể phổi hồi tháng trước. Theo đó, lệnh phong tỏa được chấm dứt kể từ ngày 8/8 sau khi không có thông báo nào về trường hợp nhiễm dịch mới trong hơn một tuần qua. Dịch hạch thể phổi bùng phát ở Ziketan từ hôm 30/7, làm 12 người nhiễm bệnh và 3 người tử vong.

 
An Bình
Tổng hợp