1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Quốc hội Kyrgyzstan sẽ bỏ phiếu về việc đóng cửa căn cứ quân sự Mỹ vào tuần tới; Một người Anh bị bắt tại Thái Lan vì tổ chức tiệc trao đổi bạn tình; LHQ thành lập ủy ban đặc biệt điều tra cái chết của cựu Thủ tướng Pakistan Bhutto.Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Giới chức Kyrgyzstan hôm nay cho biết, tuần tới quốc hội sẽ bỏ phiếu về quyết định mới được Tổng thống Kurmanbek Bakiyev đưa ra, nhằm đóng cửa căn cứ không quân của Mỹ tại Manas, căn cứ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho binh sỹ Mỹ đang chiến đấu tại Afghanistan.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Israel hôm qua thừa nhận xe tăng của họ đã giết chết ba cô con gái của một bác sỹ (ảnh) ở Gaza. Hình ảnh người cha khóc trên đài truyền hình trong những ngày cuối Israel tấn công Gaza vừa qua đã làm người xem bị sốc. Tuy nhiên, Israel khẳng định hành động của họ là “hợp lý”.Trong khi đó có thông tin cho biết tàu chiến Israel đã chặn một tàu chở 50 tấn hàng cứu trợ cho Gaza ở ngoài khơi dải đất này.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Christian Arthur Richards, người Anh, hôm nay đã bị buộc tội tại Thái Lan vì tổ chức các bữa tiệc “lắc”, cho các cặp đôi trao đổi bạn tình với nhau. Christian Arthur Richards, 54 tuổi, đã bị bắt vào sớm nay cùng với 6 người Thái Lan, 16 người nước ngoài khác đến từ Mỹ, Pháp, Ấn Độ, trung Quốc, tại một trong những bữa tiệc tổ chức ở một khách sạn Bangkok. 
Chùm tin vắn qua ảnh - 4


Quân đội Israel hôm nay cho biết đã giết chết được Ala a-din Abu Rop, chiến binh cấp cao của Phong trào tử vì đạo, trong một cuộc vây giáp tại nhà của chiến binh này ở Bờ Tây.  
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cho biết sẽ thành lập một ủy ban đặc biệt điều tra cái chết của cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto. Quyết định được đưa ra sau nhiều cuộc thảo luận với các thành viên của Pakistan và Hội đồng bảo an. Trong khi đó, khoảng một nửa người Pakistan tin rằng chính phủ của ông Musharraf phải chịu trách nhiệm cho vụ ám sát bà Bhutto.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 6
Các cường quốc thế giới hôm qua đã cam kết sử dụng giải pháp ngoại giao để giải quyết chương trình hạt nhân của Iran và hoan nghênh đề nghị đàm phán trực tiếp với Tehran của tân Tổng thống Mỹ Barack Obama.
 
Phan Anh
Tổng hợp