Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina

(Dân trí) - Với 2/3 số phiếu được kiểm, đệ nhất phu nhân Cristina Fernandez de Kirchner đã giành 43,6% số phiếu ủng hộ, vượt xa ứng cử viên kế tiếp tới 21% và gần như chắc chắn sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Argentina.

 

 

 

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 1
Bà Cristina Fernandez tham gia bầu cử tại đơn vị bỏ phiếu ở Rio Gallegos.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 2
Những thành tựu từ nhiệm kỳ thành công của chính phủ do chồng bà Fernandez - Tổng thống Nestor Kirchner dẫn dắt là một trong những yếu tố giúp đệ nhất phu nhân giành được lợi thế so với các đối thủ khác.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 3
Ngay sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa, một cuộc thăm dò ý kiến cử tri sau khi bỏ phiếu cho thấy ứng cử viên Cristina Fernandez nhận được khoảng 46,3% số phiếu ủng hộ.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 4
Bà Cristina Fernandez gần như chắc chắn sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Argentina, bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm vào ngày 10/12 tới. Đối thủ của bà Fernandez là Elisa Carrio, người giành số phiếu cao thứ nhì với 22,6%, đã thừa nhận thất bại.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 5
Đệ nhất phu nhân Argentina Cristina Fernandez bên mẹ, bà Ofelia và chị gái Giselle trong chiến dịch tranh cử cuối cùng ở Buenos Aires hôm 25/10.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 6

Bà Cristina Fernandez cùng chồng - đương kim Tổng thống Nestor Kirchner, cùng con gái Florencia và con trai Maximo trong một bức ảnh chụp năm 2005.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 7
Cựu ứng cử viên tổng thống Pháp Segolene Royal (giữa) cũng có mặt tại Buenos Aires hôm 28/10 để chúc mừng chiến thắng của đệ nhất phu nhân Argentina Cristina Fernandez.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 8
Bà Cristina Fernandez và phó thị trưởng tỉnh Mendoza Julio Cobos, người sẽ trở thành phó tổng thống Argentina.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 9
Đệ nhất phu nhân Cristina Fernandez cúi chào và cảm ơn những người ủng hộ bà.

Chùm ảnh nữ tổng thống tương lai của Argentina - 10
Hàng trăm người mang theo kèn trống, cờ, khẩu hiệu tụ tập trước cửa trụ sở tranh cử của bà Cristina Fernandez để ăn mừng chiến thắng.

 

VTH

Theo AP, Reuters