1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chuẩn Đô đốc Iran gửi thông điệp cứng rắn tới Mỹ

(Dân trí) - Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi của Hải quân Iran ngày 10/6 tuyên bố tấn công Iran sẽ chỉ mang tới thảm họa cho nước Mỹ.

Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi. (Ảnh:

Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi. (Ảnh: IranProject)


Phát biểu trong một hội nghị giữa Lực lượng Vệ binh Hồi giáo và các tình nguyện viên của một tổ chức bán quân sự tại tỉnh Fars, Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi đã đề cập đến khả năng xảy ra xung đột giữa Mỹ và Iran.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi tình huống nếu người Mỹ có bất cứ hành động nào chống lại cuộc cách mạng Hồi giáo. Không những vậy, họ sẽ phải chấp nhận những hậu quả đáng tiếc do họ gây nên”, Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi tuyên bố.

Ông Ali Fadavi cũng cho biết thêm rằng các đối thủ của Iran nhận thức rõ về sức mạnh và khả năng của nước này. Do đó, ông khẳng định “bất cứ hành động nào nhằm gây chiến với Iran cũng sẽ chỉ mang lại hậu quả. Quân đội Iran sẵn sàng bảo vệ quốc gia trước bất cứ hành động xâm chiếm nào qua Vịnh Ba Tư hay Mũi Hormouz”.

Trong những năm vừa qua, Hải quân Iran đã đạt được những bước tiến nhanh trong quá trình phát triển các loại tàu chiến thế hệ mới.

Nhờ vậy, Hải quân Iran cũng tăng cường hiện diện ở các khu vực lãnh hải quốc tế để bảo vệ tàu chở hàng của nước này cũng như hỗ trợ an ninh hàng hải cho các tàu thuyền qua lại Vịnh Ba Tư hay Mũi Hormouz.

Hồi tháng 11/2008, Hải quân Iran cũng tham gia tuần tra ở Vịnh Aden. Đây được coi là quyết định thể hiện nỗ lực hợp tác của Tehran trong thời điểm cộng đồng quốc tế đang tăng cường các biện pháp chống cướp biển.

Ngọc Anh
Theo Sputnik