Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi quân đội thực hiện “4 toàn diện"

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 12/3 đã kêu gọi tăng cường năng lực quốc phòng và tính chiến đấu trong lực lượng vũ trang nước này thông qua thông qua việc đẩy mạnh hơn nữa sự kết hợp giữa quân với dân.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Nguồn: THX/TTXVN)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Nguồn: THX/TTXVN)

Ông Tập Cận Bình, đồng thời là Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đã đưa ra những phát biểu trên tại phiên họp của đoàn đại biểu Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) trong khuôn khổ kỳ họp quốc hội đang diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh.

Theo ông Tập Cận Bình, các lực lượng vũ trang cần thực hiện đầy đủ chủ trương chiến lược “4 toàn diện” và chiến lược phát triển về sự phối kết hợp giữa quân với dân nhằm tạo ra những nền tảng mới trong việc xây dựng năng lực của PLA.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng trong năm vừa qua, PLA đã có nhiều nỗ lực triển khai hoạt động huấn luyện quân sự sát với thực chiến, cải thiện lề lối làm việc tại tổ chức cơ sở Đảng và đấu tranh chống tham nhũng cũng như có tính đến việc cải cách quân đội.

“4 toàn diện”, một học thuyết chính trị do ông Tập Cận Bình đưa ra hồi năm ngoái, đã được đưa vào chủ đề thảo luận chính tại kỳ họp Quốc hội Trung Quốc năm nay.

Học thuyết này đề cập đến việc xây dựng một xã hội thịnh vượng toàn diện; cải tổ sâu sắc toàn diện, thực hiện nhà nước pháp quyền toàn diện; và thực hiện kỷ cương trong Đảng toàn diện./.
 
Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-trung-quoc-keu-goi-quan-doi-thuc-hien-4-toan-dien/311826.vnp

Đang được quan tâm