Thứ bảy, 07/12/2019 - 10:37

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tranh cãi với phóng viên khi bị hỏi chuyện "ghét ông Trump"

Dân trí

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã tỏ ra tức giận khi một phóng viên hỏi có phải bà ghét Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tranh cãi với phóng viên khi được hỏi về ông Trump

Bà Pelosi hôm 5/12 đã phản ứng giận dữ trước câu hỏi từ một phóng viên rằng bà có ghét Tổng thống Trump hay không trong một cuộc họp báo hàng tuần.

Đáp trả câu hỏi, bà Pelosi khẳng định rằng bà được nuôi dưỡng theo Công giáo nên không ghét bỏ bất cứ ai và bà vẫn luôn “cầu nguyện cho Tổng thống”, dù ông Trump đã làm nhiều điều khiến bà không đồng tình.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện cho rằng những điều mà bà cho là ông Trump thiếu sót trong nhiệm kỳ tổng thống về kiểm soát súng đạn, chính sách nhập cư, khủng hoảng biến đổi khí hậu là vấn đề của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bà cáo buộc ông Trump vi phạm Hiến pháp nên mới dẫn tới việc bị điều tra luận tội và điều này không phải vì bà ghét ông.

“Vì vậy, anh đừng gây chuyện với tôi với những từ ngữ như vậy”, bà Pelosi cảnh báo phóng viên đặt câu hỏi trước khi rời đi.

Vụ việc trên xảy ra vài giờ sau khi bà Pelosi tuyên bố sẽ tiếp tục quá trình luận tội ông Trump tại Hạ viện, điều mà Tổng thống Mỹ và các nghị sĩ Cộng hòa chỉ trích rằng bà “mù quáng vì sự ghét bỏ với ông Trump”.

Việt hóa: Đức Hoàng

Video: Guardian