1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chủ nhân cung điện "tỷ đô" bị đồn của ông Putin lên tiếng

Minh Phương

(Dân trí) - Một doanh nhân Nga đã lên tiếng xác nhận là chủ nhân của cung điện hơn 1,3 tỷ USD gần Biển Đen, một dinh thự bị đồn là của Tổng thống Nga Vladimir Putin - điều mà Điện Kremlin bác bỏ.

Chủ nhân cung điện tỷ đô bị đồn của ông Putin lên tiếng - 1
Cung điện bị đồn là của Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Guardian)

"Không gì phải giấu giếm, tôi là chủ nhân (của cung điện)... Đó là một cung điện đẹp", doanh nhân Nga Arkady Rotenberg xác nhận trên kênh Mash Telegram hôm nay 30/1.

Ông Arkady là một doanh nhân tỷ phú cùng với anh trai Boris Rotenberg đồng sở hữu tập đoàn Stroygazmontazh, công ty xây dựng đường ống dẫn khí đốt và đường dây cung cấp điện lớn nhất ở Nga.

Xác nhận trên được đưa ra sau khi Mash Telegram đăng tải một video của thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny cho thấy một cung điện lớn ở Gelendzhik, gần Biển Đen, đang thi công dở dang. Ông Navalny cáo buộc đây là cung điện riêng của Tổng thống Putin và trị giá gần 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, ông Navalny không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc đó.

Đầu tuần này, Tổng thống Putin đã đích thân lên tiếng khẳng định ông không sở hữu cung điện nào. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng khẳng định chính phủ Nga biết rõ chủ nhân của cung điện là một doanh nhân. Tuy nhiên, ông Peskov từ chối tiết lộ danh tính của doanh nhân đó.

"Đây là một tòa nhà lớn và nổi tiếng ở Gelendzhik. Một người hoặc vài người sở hữu nó, trực tiếp hoặc gián tiếp. Tuy nhiên, các bạn cần hiểu rằng Điện Kremlin không có quyền tiết lộ danh tính những người này", ông Peskov nói.