Thứ năm, 10/01/2019 - 00:18

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới

Dân trí

Tỷ phú, giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos hiện đang sở hữu khối tài sản gần 140 tỷ USD, bao gồm viện bảo tàng, biệt thự, hàng loạt các bất động sản có giá trị khác.

Ngày 9/1, vợ chồng tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos và MacKenzie S. Tuttle đã tuyên bố sẽ ly hôn trong thời gian tới. Hiện thời, điều dư luận quan tâm là 2 vợ chồng tỷ phú Mỹ sẽ chia đôi khoản gia tài kếch xù như thế nào.

Tài sản của ông Bezos nằm chủ yếu trong 16% cổ phần tại Amazon. Ông sáng lập và điều hành “đế chế” thương mại điện tử từ năm 1994, chỉ 1 năm sau khi ông và vợ kết hôn. Amazon lên sàn chứng khoán năm 1997 và kể từ đó tới nay, giá cổ phiếu đã tăng thêm 84.000%, theo Business Insider.

Theo nhiều nguồn tin, ông Bezos đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong suốt nhiều năm qua. Năm 1998, ông cũng từng đầu tư 1 triệu USD vào Google. Theo Business Insider, với sự tăng trưởng hiện tại của Google, khoản tiền của ông Bezos đã có thể sinh lời thành tiền tỷ USD.

Ông Bezos giàu tới mức theo ước tính, việc ông chi 88.000 USD tương đương với một người Mỹ bình thường chi 1 USD. Ông Bezos đã vượt qua tỷ phú Bill Gates trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới vào năm ngoái và hiện khối tài sản của ông là 136.9 tỷ USD, bao gồm những khối bất động sản giá trị “khủng” trên khắp nước Mỹ. Ông Bezos và vợ đứng thứ 25 trong danh sách những người sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ, theo Dailymail.

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Nhà Bezos sở hữu 2 căn nhà ở Medina, khu vực nội thành Seattle. Ông Bill Gates cũng sống tại khu vực này. Cặp đôi tỷ phú Amazon đã chi ra 10 triệu USD mua khu đất rộng hơn 20.000 m2 hồi năm 1998, theo Wall Street Journal. Một căn nhà rộng gần 2.000 m2 gồm 5 phòng ngủ và 5 phòng tắm, trong khi căn còn lại rộng 771 m2. Có tin đồn rằng ông Bezos chi 53 triệu USD để xây căn thứ 2. (Ảnh: Google)

 

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Ông Bezos và vợ cũng sở hữu 2 căn nhà ở Beverly Hills, California. Họ mua căn đầu tiên với giá 24.45 triệu USD vào năm 2007 và căn thứ 2 sát cạnh vào năm 2017 với giá 12,9 triệu USD. Căn đầu tiên có 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm theo phong cách biệt thự Tây Ban Nha với nhà kính, sân tennis, hồ bơi, 6 gara xe hơi và 4 đài phun nước. (Ảnh: Coldwell Banker)

 

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Theo các nguồn tin, hàng xóm với ông Bezos là những ngôi sao hạng A tại mỹ như Jimmy Stewart, Donna Reed và Walter Matthau. Căn thứ 2 khiêm tốn hơn căn số 1 với diện tích 424 m2. (Ảnh: MEGA)

 

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Phần lớn đất đai mà ông Bezos sở hữu nằm ở phía Tây Texas, với diện tích vào khoảng 161.874,4 héc-ta ở hạt Culberson và Hudspeth ở đông El Paso. Theo Wall Street Journal, hầu hết đất đai của ông Bezos ở Texas đều được mua dưới danh nghĩa các công ty trách nhiệm hữu hạn. Trong ảnh: Một trang trại rộng 12.140 héc-ta ở Van Horn. (Ảnh: Google)

 

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Nơi đây cũng là nơi ông Bezos đặt trụ sở công ty thám hiểm không gian Blue Origin, thành lập vào năm 2001. Vì đây là công ty tư nhân nên giới quan sát rất khó để định giá chính xác do thiếu thông tin cần thiết. Tuy nhiên, công ty này có giá trị từ 1 tỷ USD tới 28 tỷ USD, được coi là một phần đóng góp vào khối tài sản kếch xù của ông Bezos. (Ảnh: Blue Origin)

 

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

Năm 2016, ông Bezos bỏ 23 triệu USD mua lại một viện bảo tàng dệt may cũ ở Kalorama, Washington DC. Công trình này rộng 2.500 m2, được xây cất năm 1912 và được coi là một di tích lịch sử. Khu Kalorma cũng là nơi sinh sống của những nhân vật chính trị nổi tiếng. Gia đình cựu Tổng thống Barack Obama sở hữu một bất động sản trị giá 5,3 triệu USD tại đây, trong khi gia đình cô Ivanka Trump và Jared Kushner cũng sống ở khu vực này. (Ảnh: MRIS)

 

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Một khoản đầu tư “khủng” khác của ông Bezos ở Washington là Washington Post. Ông đã mua lại tờ báo nổi tiếng vào tháng 8/2013 với giá 250 triệu USD. Trong ảnh: Bảo tàng dệt may của ông Bezos ở Washington (Ảnh: MRIS)

 

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

Ông Bezos đã sở hữu các bất động sản ở thành phố New York trong gần 20 năm qua. Vợ chồng ông đã mua một căn nhà ở Central Park West, Manhattan năm 1999 với giá 7,7 triệu USD. Người chủ cũ đã đập thông 3 căn hộ trong tòa nhà để tạo nên căn phòng lớn hơn. (Ảnh: The Century)

 

Choáng ngợp với khối tài sản kếch xù của tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 9.

Ông Bezos không có niềm đam mê với siêu xe nhưng ông sở hữu chuyên cơ Gulfstream G650ER, trị giá 65 triệu USD. (Ảnh: Reuters)

 

Đức Hoàng

Theo Dailymail