Chính quyền Myanmar chuyển bà Aung Suu Kyi đến nơi bí mật

(Dân trí) - Chính quyền quân sự Myanmar đã di chuyển nhà lãnh đạo dân sự bị lật đổ Aung San Suu Kyi đến một nơi giam giữ bí mật sau một thời gian quản thúc tại nhà riêng.

Chính quyền Myanmar chuyển bà Aung Suu Kyi đến nơi bí mật - 1
Bà Aung Suu Kyi (Ảnh: EPA)

Bloomberg ngày 1/6 dẫn lời các trợ lý của bà Aung Suu Kyi cho biết, chính quyền quân sự đã di chuyển bà và cựu Tổng thống Win Myint khỏi nhà riêng ở thủ đô Naypyidaw.

"Chúng tôi đã nghe ngóng được từ các nguồn đáng tin cậy rằng Tổng thống Win Myint và Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi đã bị chuyển đến một địa điểm bí mật", những người thuộc đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ trước kia của bà Suu Kyi cho biết.

Người đứng đầu nhóm luật sư biện hộ của ông Myint và bà Suu Kyi cũng cho biết, bà Suu Kyi đã nói với các luật sư trong một cuộc trò chuyện trước phiên tòa hôm 24/5 rằng bà bị chuyển đến một nơi xa lạ vào đêm trước đó.

Bà Aung Suu Kyi và ông Win Myint bị quân đội bắt giữ từ hôm 1/2. Ban đầu, họ bị quản thúc tại nhà riêng ở thủ đô Naypyidaw. Bà Suu Kyi hiện đối mặt với 6 cáo buộc, trong đó có cáo buộc làm lộ bí mật quốc gia, kích động, vi phạm lệnh xuất nhập khẩu.

Chính quyền quân sự Myanmar do Thống tướng Min Aung Hlaing lập ra và cầm quyền từ tháng 2 cáo buộc đảng của bà Suu Kyi đã gian lận trong cuộc bầu cử cuối năm ngoái để giành chiến thắng. Đảng của bà Suu Kyi và Hội đồng bầu cử quốc gia đã bác bỏ cáo buộc này.

Tin liên quan