Thứ năm, 02/07/2015 - 17:15

Chìm phà tại Philippines, ít nhất 36 người chết

Dân trí

Một chiếc phà chở 189 người tại miền Trung Philippines sáng 2/7 đã bị đắm, khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và 26 người còn mất tích giới chức địa phương cho biết.

Chiếc phà mang tên Kim Nirvana, bị đắm tại vị trí gần cảng của thành phố Ormoc, trên đảo Leyte, hãng thông tấn AFP dẫn lời ông Ciriaco Tolibao, đến từ văn phòng quản lý và giảm trừ thảm họa của thành phố Ormoc cho biết.

Các xuồng cứu hộ đã vớt được hàng chục người kịp bấu víu vào thân của chiếc phà đã lật úp. Nhiều thợ lặn hiện đang rà soát dưới mặt nước, với hy vọng tìm thấy người còn sống bên trong chiếc phà.

Đài phát thanh Manila cho biết 21 người còn mất tích. Tuy vậy ông Tolibao chưa thể xác nhận thông tin này.

Theo tin tức mới nhất, người phát ngôn Lực lượng tuần tra bờ biển Philippines, Armand Balilo cho biết vào thời điểm gặp nạn, phà Kim Nirvana chở theo 189 người, bao gồm hành khách và thủy thủ đoàn.

Thuyền trưởng và một số thủy thủ của phà được giải cứu và đang bị tạm giữ để điều tra, 127 người được cứu thoát, 36 người thiệt mạng, 26 người còn mất tích.

Phà Kim Nirvana bị nạn khi đang trên hành trình tới thành phố Pilar, tỉnh Cebu. Vị trí xảy ra tai nạn cách cảng Ormoc chỉ 100m.

Một số hình ảnh từ hiện trường vụ chìm phà

Thanh Tùng

Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng

Thanh Tùng
Theo AFP, Philstar

Đáng quan tâm
Mới nhất