1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chi tiết cuộc trò chuyện đầu tiên của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tại Hà Nội

(Dân trí) - Sau màn bắt tay chào hỏi, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc trao đổi ngắn trước khi bước vào cuộc họp kín và có bữa tối làm việc cùng nhau.

Cuộc trò chuyện đầu tiên của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tại Hà Nội

Vào lúc 18h30 ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un  đã gặp nhau tại khách sạn Metropole, Hà Nội trong ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh lần 2.

Hai nhà lãnh đạo đã bắt tay và chào hỏi nhau rất thân thiện trước khi bước vào cuộc trao đổi ngắn trước giới truyền thông. Ông Kim nhấn mạnh sự nỗ lực và kiên nhẫn vượt qua trở ngại và tới được Việt Nam ngày hôm nay của cả 2 bên và gọi hội nghị Mỹ - Triều là “quyết định can đảm” của ông Trump.  

Ông Trump kỳ vọng hội nghị lần 2 sẽ thành công như lần 1, nhấn mạnh rằng Triều Tiên là quốc gia có tiềm năng kinh tế to lớn. Tổng thống Mỹ tin tưởng Bình Nhưỡng sẽ có thể phát triển mạnh mẽ dưới sự “chèo lái” của một nhà lãnh đạo tuyệt vời như Chủ tịch Kim, và bày tỏ thiện chí hỗ trợ Triều Tiên.

Sau đó, hai ông Kim và Trump đã thảo luận riêng trong 20 phút, trước khi dùng bữa tối cùng nhau, với sự tham dự của các quan chức cấp cao hai bên và các phiên dịch viên.

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên sẽ còn gặp nhau vào ngày mai và dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Đức Hoàng

Video: BBC