1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chấn động vụ "cuỗm" 13 triệu USD ở sòng bạc Hàn Quốc

Minh Phương

(Dân trí) - Cảnh sát đang truy tìm một người phụ nữ Malaysia vì nghi ngờ người này đã "cuỗm" mất 13 triệu USD tiền mặt tại sòng bạc ở đảo Jeju, Hàn Quốc.

Chấn động vụ cuỗm 13 triệu USD ở sòng bạc Hàn Quốc - 1
Khu nghỉ dưỡng Jeju Shinhwa World (Ảnh: Bloomberg)

Theo Yonhap, Jeju Shinhwa World, một trong những khu nghỉ dưỡng tích hợp lớn nhất Hàn Quốc, tuần trước đã trình báo cảnh sát về việc hơn 14,5 tỷ won (gần 13,4 triệu USD) toàn bộ là tiền nội tệ và nặng khoảng 280 kg đã biến mất khỏi sòng bạc Landing Casino thuộc tổ hợp của họ.

Trên trang chủ, Landing International Development Ltd, chủ sở hữu và là công ty vận hành Jeju Shinhwa World, trong tuần này cho biết hiện tại họ không thể liên lạc được với nhân viên quản lý quỹ. Họ đã trình báo cảnh sát và giới chức năng đang điều tra vụ việc.

Một quan chức Sở cảnh sát Jeju xác nhận họ đang điều tra, nhưng chưa thể công bố chi tiết vì vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Nghi phạm được cho là một nữ nhân viên 50 tuổi, quốc tịch Malaysia, và rất có thể có những đồng phạm khác. Người phụ nữ này đã biến mất sau kỳ nghỉ lễ hồi cuối tháng 12/2020.

Cảnh sát Jeju đã kiểm tra camera an ninh của sòng bạc nhưng video ghi thời điểm xảy ra vụ trộm dường như đã bị xóa đi. Các nhà điều tra cho rằng, số tiền bị trộm có thể vẫn còn đâu đó trên đảo bởi rất khó để chuyển lượng tiền lớn như vậy ra nước ngoài thông qua các sân bay hay cảng biển.