Cha mẹ “nhà phẫu thuật” 15 tuổi bị bắt

(Dân trí) - Cảnh sát Ấn Độ đã bắt vợ chồng bác sỹ, cha mẹ của cậu bé 15 tuổi đã <a href="http://dantri.com.vn/Thegioi/2007/6/184408.vip">tiến hành thành công </a> một ca mổ đẻ, nhằm lập kỷ lục thế giới.

Hiệp hội Y tế Ấn Độ tại bang Tamil Nadu ở miền nam cho biết tuần trước bác sỹ  Murugesan đã gửi đến một đoạn băng ghi hình con trai của ông, Dhileepan Raj, thực hiện một ca mổ đẻ, với mong muốn có được vị trí trong Sách kỷ lục Guinness của thế giới là nhà phẫu thuật trẻ nhất.

 

Trong đoạn băng Murugesan đã gây mê cho bệnh nhân, trước khi để cậu bé tiến hành ca mổ tại bệnh viện phụ sản của ông ở thành phố Manaparai, Venkatesh Prasad, thư ký Hiệp hội Y tế trên cho biết.

 

“Cả hai (bố và mẹ) đã bị bắt”, Ashish Vachani, một quan chức quận Tiruchirappalli, Tamil Nadu, cho biết.

 

Cậu bé được sinh sau ca mổ có một khối u trong tủy sống. Tuy nhiên, theo Prasad khuyết tật này không liên quan gì đến ca mổ đẻ.

 

Còn người phát ngôn của sách Kỷ lục Guinness thế giới cho biết trong một lá thư trả lời bằng e-mail rằng họ không xác nhận những vụ việc như trên. Lý do bởi chúng có thể khuyến khích các cuộc phẫu thuật gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

 

Nguyên Hạ

Theo AP