Thứ ba, 08/09/2015 - 23:00

Cảnh sát Paris bắt thành viên Hội Tam Hoàng buôn 'hơi thở của quỷ'

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 2 đối tượng nữ quốc tịch Trung Quốc và một đối tượng nam ở Pháp sử dụng một loại ma túy Columbia có biệt danh “hơi thở của qủy” ...

... (Được cho là) có thể sai khiến nạn nhân làm mọi việc mà bọn chúng muốn, chẳng hạn đưa hết tài sản có giá trong nhà. Người ta cho rằng 3 đối tượng đó là thành viên Hội Tam Hoàng, một tổ chức tội phạm quốc tế ở Trung Quốc chuyên buôn ma túy.

2 phụ nữ 42 và 59 tuổi đã tiếp cận với những người chưa từng quen biết nhau trước đó ở quận 20 và thổi "hơi thở của quỷ" vào mặt họ. Được biết, loại ma túy đó có chứa scopolatamine, một loại chất gây nghiện cực độc có nguồn gốc từ một giống thực vật đặc hữu ở Nam Mỹ thuộc họ cà độc dược.

Tình báo Liên Xô (KGB) và tình báo Hoa Kỳ (CIA) được cho là từng sử dụng giống thực vật này làm huyết thanh trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, bấy giờ nhà khoa học thuộc thời Phát xít Đức đặt tên cho nó là “Thần chết”, được nhập khẩu từ Columbia để dùng cho những cuộc thẩm vấn, thậm chí tra tấn. Tuy nhiên, bởi vì thành phần hóa học cao, nên nó cũng gây ảo giác mạnh.

Với liều mạnh “hơi thở của quỷ” có thể gây chết người. Tên sát nhân khét tiếng tàn bạo Crippen đã giết vợ hắn-Doraa vào năm 1990 bằng cách sử dụng loại ma túy này, trước khi trốn sang Canada.

Cảnh sát Paris cho biết các nghi can có quốc tịch Trung Quốc đã bán chất độc đó cho hàng trăm con nghiện ở thủ đô nước Pháp trong bản báo cáo điều tra hình sự sơ bộ.

"Nạn nhân bị nhắm đến thường là  những người cao tuổi, ban đầu họ tình  cờ gặp một phụ nữ trên đường phố. Đối tượng nữ này gạ gẫm họ thử dùng thần dược Bác sĩ Vương trước khi ả dụ đồng lõa", báo Người Paris đưa tin.

Cảnh sát Paris bắt thành viên Hội Tam Hoàng buôn 'hơi thở của quỷ' - 1

Vào tháng Giêng năm nay, cảnh sát Bogota, Columbia cũng bắt giữ 2 đối tượng nữ quốc tịch Trung Quốc buôn “hơi thở của quỷ” (Ảnh: Cảnh sát Bogota)

Một khi hít phải “hơi thở của quỷ”, tất cả các nạn nhân kể lại họ rơi vào trạng thái bị thôi miên, hoàn toàn bị thống trị, một nguồn tin điều tra tiết lộ. Sau đó, chúng đưa nạn nhân về nhà của họ, tại đây bọn chúng sẽ hỏi và nạn nhân đưa toàn bộ tiền, vàng, đồ trang sức đắt giá cho bọn tội phạm. Cảnh sát Paris cho biết, có nạn nhân trình báo đã bị lừa mất 73.500 USD theo cách đó.

Cặp "ma nữ" Trung Quốc được cho là đã hoạt động ở Paris kể từ mùa xuân 2015. Các ả đã bị bắt trong tuần này ở cổng một ga tàu cao tốc, sau khi bị một nạn nhân phát hiện trình báo với cảnh sát. Tuy nhiên, cả 2 một mực chối tội.

Trong một cuộc đột kích tiếp theo vào phòng khác sạn mà các nghi phạm thuê ở Sein Saint Denis, một khu ngoại ô ở phía Đông Bắc Paris, cảnh sát phát hiện nhiều lọ chứa "thuốc cổ truyền Trung Quốc" cũng như cân tiểu li, bình lọc và găng tay. Phân tích cho thấy đó là những chất cấm.

Nghi can thứ 3 năm nay 56 tuổi, chịu trách nhiệm điều chế "thần dược" đã bị bắt sau đó. Các nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo với chính quyền Paris rằng, cả 3 đối tượng thuộc cùng một mạng lưới tội phạm-Hội Tam Hoàng.

Scopolamine được chiết xuất từ một giống cây gọi là Borrachero, có hoa trắng và vàng trông rất đẹp. Loài thực vật này chủ yếu được trồng ở Columbia thông qua một quy trình hóa học nghiêm ngặt để tạo ra một loại bột (ma túy) tương tự như cocaine.

Có rất nhiều câu chuyện mang màu sắc ma quái về “hơi thở của quỷ”, không ít nạn nhân bị hãm hiếp, bị thôi miên đến mức rút ruột tài khoản ngân hàng "biếu" tội phạm, và thậm chí có nạn nhân còn tự chặt đứt ngón tay, chân hoặc mổ bụng.

Ông Miriam Gutierrez, một chuyên gia về chất độc ở Bogota, Columbia cho Thông tấn Vice News (Canada) biết: "Từ góc độ y khoa, đó là loại chất hoàn hảo để hỗ trợ hành động tội ác bởi vì nạn nhân sẽ không thể nhớ được bất kỳ điều gì, và do đó sẽ không thể tố giác".

Dementia Black, một trùm buôn ma túy tiết lộ rằng, chỉ cần thổi “hơi thở của quỷ" vào mặt ai đó, ngay lập tức chất độc có tác dụng. "Nó có hiệu nghiệm rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần đợi 1 phút để thuốc ngấm và sau dó bạn sẽ hoàn toàn thu phục người đó. Bạn có thể dẫn họ đi đến bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn". Theo báo cáo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ước tính chưa chính thức số lượng án hình sự hằng năm có liên quan đến scopolamine ở Columbia xấp xỉ 50.000 vụ.

"Scopolamine có thể gây bất tỉnh cho nạn nhân suốt 24 giờ hoặc hơn. Với liều lớn, nó có thể gây suy hô hấp và dẫn đến tử vong. Nó thường được dùng ở dạng lỏng hoặc bột để tẩm ngấm vào thực ăn và đồ uống. Đa số những vụ án xảy ra ở hộp đêm, quán rượu và thường là những đối tượng nam giàu có, còn nạn nhân thường là phụ nữ trẻ đẹp", trang web Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cảnh báo.

Người ta cho rằng, những thành viên khác của Hội Tam Hoàng vẫn đang tiếp tục chuyển hàng tỷ euro về Trung Quốc thông qua hoạt động phạm pháp có liên quan đến buôn lậu ma túy. Paris sẽ mở phiên tòa xét xử 3 nghi phạm buôn “hơi thở của quy” trong thời gian tới.

Chuyên đề Cảnh sát toàn cầu sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả.

Theo Phạm Trúc

Cảnh sát toàn cầu

Cảnh sát Paris bắt thành viên Hội Tam Hoàng buôn 'hơi thở của quỷ' - 2

 

Đáng quan tâm
Mới nhất