Chủ nhật, 08/03/2015 - 07:23

Cảnh sát Mỹ lại bắn chết thiếu niên da màu

Dân trí

Tối 6/3 theo giờ địa phương, cảnh sát Mỹ tại thành phố Madison, Wisconsin đã bắn chết một thiếu niên da màu 19 tuổi, trong một vụ xô xát, làm bùng phát những cuộc biểu tình phản đối mới trước việc cảnh sát dùng vũ lực quá mức.

Người biểu tình tại hiện trường vụ nổ súng (Ảnh:
Người biểu tình tại hiện trường vụ nổ súng (Ảnh: Twitter)

Theo kênh truyền hình địa phương WMTV, người bị bắn chết có tên Tony Robinson, 19 tuổi, học sinh đã tốt nghiệp phổ thông tại trường trung học Sun Prairie.

Thông báo của cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra trong tối thứ Sáu, và đã gây ra những cuộc biểu tình ngồi tại tòa thị chính thành phố Madison.

Trước đó, cảnh sát nhận được tin báo về một người đàn ông gây rối, đi dưới lòng đường và đánh người đi bộ, cảnh sát trưởng Madison Mike Koval khẳng định. Sau đó cảnh sát đi theo người này tới một ngôi nhà, nơi Robinson tấn công một cảnh sát.

Trong cuộc ẩu đả, một viên sỹ quan đã rút súng ra và bắn chết Robinson.

Cảnh sát đã tìm cách cấp cứu cho thanh niên này, nhưng sau đó nghi phạm tử vong tại bệnh viện.

Tin tức về vụ nổ súng đã khiến dư luận địa phương phản ứng mạnh mẽ với hơn 100 người biểu tình tại hiện trường, các nhân chứng cho biết. Một số người trong đám đông hô khẩu hiệu: “Bạn có thể tin ai đây? Không phải cảnh sát”.

“Theo bà của Robinson, cậu ta là một người đáng yêu và quan tâm tới mọi người”, người phát ngôn của gia đình, Michael Johnson khẳng định trên Facebook.

Johnson cho biết Robinson đã muốn học đại học ngành kinh doanh, và chuẩn bị theo học trường Milwaukee Area Technical College.

Xem clip


Thanh Tùng
Theo NBC News