1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Cận vệ của ông Putin trổ tài đua xe trên tuyết

(Dân trí) - Các tài xế thuộc Lực lượng cận vệ Nga mới đây đã trổ tài điều khiển những chiếc xe bọc thép dòng Aurus được Tổng thống Nga Vladimir Putin sử dụng.

Cận cảnh siêu xe bọc thép của ông Putin chạy đua trên tuyếtCận vệ của ông Putin trổ tài đua xe trên tuyết - 1

Mẫu xe Aurus được đội cận vệ của Tổng thống Putin sử dụng. (Ảnh: Sputnik)

 

Theo hãng tin RT, đây là sự kiện thường niên của các tài xế thuộc Lực lượng cận vệ liên bang Nga, những người làm nhiệm vụ bảo vệ các chính khách hàng đầu của nước Nga, trong đó có Tổng thống Putin. Sự kiện diễn ra tại một khu vực bên ngoài thủ đô Moscow mới đây. Các tài xế đã thể hiện kỹ năng điều khiển các siêu xe bọc thép đời mới trên các cung đường phủ đầy tuyết.

Trong số các xe tham gia sự kiện này có thể thấy hai xe bọc thép dòng Aurus được đội cận vệ của Tổng thống Putin sử dụng mặc dù chủ nhân Điện Kremlin không có mặt tại sự kiện.

Aurus là mẫu xe được Nga sản xuất trong nước, nhằm thay thế mẫu siêu xe Mercedes-Benz S600 Guard Pullman phục vụ ông Putin trước đó. Ngoài limousine, dòng Aurus còn bao gồm những loại xe khác như một chiếc sedan có tên là Senat, một chiếc minivan có tên là Arsenal và 1 chiếc 4 chỗ tên là Komendant. Những chiếc xe này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong năm nay.

Theo giới quan sát, mẫu xe Aurus của Nga sản xuất có những nét tương đồng với các dòng xe sang như Bentley, Rolls-Royce và được trang bị động cơ của Porsche. Chiếc Aurus của ông Putin được trang bị nội thất sang trọng được làm từ gỗ và kim loại quý, cùng các tính năng chống đạn bảo vệ an toàn cho người ngồi bên trong xe.

Minh Phương
Theo RT