1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Căn cứ quân sự nằm gần đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tấn công

(Dân trí) - Một vụ tấn công dường như đã nhằm vào căn cứ quân sự nằm gần đại sứ quán Mỹ ở Iraq. Hiện chưa có thông tin về tổn thất sau vụ việc.

Căn cứ quân sự nằm gần đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tấn công - 1

Khu vực đại sứ quán Mỹ ở Baghdad (Ảnh: AFP)

Hãng tin Reuters dẫn nguồn một quan chức quân sự Mỹ đưa tin, một căn cứ quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Baghdad, Iraq dường như đã bị tấn công bằng tên lửa vào sáng sớm hôm nay, 16/2. Reuters nói rằng một số vụ nổ đã xảy ra ở khu vực này.

Tuy nhiên, quan chức Mỹ không cung cấp thông tin về con số thương vong hay các thiệt hại liên quan tới vụ tấn công. Theo Reuters, đại sứ quán Mỹ tại Iraq nằm gần căn cứ bị tấn công nói trên.

Hãng tin RT của Nga vào cùng ngày dẫn thông tin từ truyền thông Ả rập cho biết đại sứ quán Mỹ ở Baghdad dường như đã trở thành mục tiêu bị tên lửa tấn công. RT cho hay, một số nhân chứng nghe thấy các vụ nổ bên trong khu vực Vùng Xanh (Green Zone), khu vực được bảo vệ kiên cố tại Baghdad, Iraq.

Các hình ảnh xuất hiện trên mạng Internet cho thấy một cột khói đen bay lên từ khu Zayouna ở đông Baghdad. Theo RT, dường như có ít nhất 4 vụ nổ xuất hiện ở khu vực lân cận đại sứ quán Mỹ ở Iraq, khiến còi báo động tên lửa được kích hoạt.

Phóng viên tại Baghdad của Washington Post Mustafa Salim viết trên Twitter rằng: “Còi báo động đã được bật và máy bay đang bay trên không phận khu vực”.

Theo kênh truyền hình Al Arabiya của Ả rập Xê út, đây là vụ tấn công thứ 19 nhằm vào cơ sở Mỹ tại Iraq kể từ cuối tháng 10. Trước đó, phóng viên của Al Arabiya cũng đã đưa tin về các vụ nổ lớn gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. 

Hôm 13/2, Reuters dẫn nguồn tin an ninh từ Iraq cho biết, 1 tên lửa được cho đã tấn công trúng căn cứ K1 ở gần thành phố Kirkuk, bắc Iraq nơi có quân Mỹ đồn trú nhưng không xảy ra thương vong.

AFP dẫn nguồn tin an ninh nói rằng vũ khí tấn công vào K1 được cho là pháo phản lực Katyusha. 

Đức Hoàng

Tổng hợp