Thứ ba, 17/07/2018 - 07:17

Cận cảnh tên lửa khai hỏa đánh chìm tàu chiến trong cuộc tập trận RIMPAC

Dân trí Lực lượng quân đội của Mỹ, Nhật Bản và Australia đã phối hợp khai hỏa tên lửa, đánh chìm một tàu chiến trong cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC 2018.
 >> Tàu Trung Quốc do thám cuộc tập trận RIMPAC
 >> Phó đô đốc Mỹ nói về việc Việt Nam tham gia tập trận RIMPAC

Theo hãng tin RT, bài diễn tập diễn ra hôm 12/7 trong cuộc tập trận hải quân Vành đai Thái Bình Dương 2018 (RIMPAC). Lực lượng của Mỹ, Nhật Bản và Australia đã phối hợp đánh chìm tàu USS Racine vốn thuộc biên chế của Hải quân Mỹ.

Cụ thể, Lực lượng phòng vệ mặt đất của Nhật Bản và quân đội Mỹ đã phóng các tên lửa đất đối hạm nhằm vào tàu USS Racine ở vị trí cách 100km, trong khi máy bay trinh sát hàng hải P-8A của Australia cung cấp các thông tin định vị mục tiêu.

USS Racine là một tàu đổ bộ lớp Newport được biên chế 22 năm trong Hải quân Mỹ trước khi được đưa đến Trân Châu Cảng vào năm 1993. Đến tháng 1 năm nay, Hải quân Mỹ tuyên bố sẽ dùng tàu chiến đã ngừng biên chế này cho cuộc diễn tập RIMPAC 2018.

RIMPAC được tổ chức 2 năm một lần. Cuộc tập trận RIMPAC 2018 bắt đầu từ ngày 27/6 và kéo dài đến ngày 2/8, chủ yếu diễn ra trong vùng biển quanh quần đảo Hawaii và phía nam bang California, Mỹ với sự tham gia của 26 quốc gia. Hồi tháng 5 năm nay, Lầu Năm Góc đã rút lại lời mời với Hải Quân Trung Quốc sau khi cáo buộc Bắc Kinh quân sự hóa Biển Đông.

Minh Phương

Theo RT