Cameroon giải cứu thành công con tin người Đức từ tay Boko Haram

Con tin người Đức này bị nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tại Nigeria bắt cóc từ tháng 7/2014.

Ông Nitsch Eberhard Robert sau khi được giải cứu

Ông Nitsch Eberhard Robert sau khi được giải cứu
 
Quân đội Cameroon đã giải cứu thành công một con tin người Đức khỏi tay nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram trong một chiến dịch đặc biệt trong đêm, với sự phối hợp của lực lượng các nước khác.

Chính phủ Cameroon ngày 21/1 xác nhận đã bàn giao công dân người Đức Nietzsche Herbet Robert an toàn và khỏe mạnh cho giới chức ngoại giao Đức tại Cameroon.

Theo các nguồn tin, sau khi được giải cứu đêm 20/1, công dân Đức này đã được đưa tới thị trấn miền Bắc Cameroon Maroua và sau đó về thủ đô Yaounde trên một chuyến bay đặc biệt.

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết Robert đang ở thủ đô Yaounde của Cameroon.

Con tin người Đức bị nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tại Nigeria bắt cóc từ tháng 7/2014. Nhóm cực đoan này đang trỗi dậy mạnh mẽ, trở thành một mối đe dọa an ninh lớn với Nigeria và các nước láng giềng trong đó có Cameroon. Mới đây nhất, hàng trăm người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Boko Haram tại thị trấn Baga, nằm giữa Cộng hòa Chad, Cameroon, Niger và Nigeria./.

Theo Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin

Đang được quan tâm