1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

California cần thêm 50.000 giường bệnh để đối phó dịch Covid-19

(Dân trí) - Thống đốc California cho biết bang này cần thêm 50.000 giường bệnh để có thể đối phó với dịch Covid-19 đang bùng phát tại Mỹ.

California cần thêm 50.000 giường bệnh để đối phó dịch Covid-19 - 1

Thống đốc California Gavin Newsom (Ảnh: AP)

Thống đốc California Gavin Newsom ngày 23/3 cho biết dựa trên dữ liệu về cách virus corona chủng mới (Covid-19) lây lan tại bang này và ở nước ngoài, California cần ngay lập tức “tăng đáng kể” việc mua các vật tư y tế, đặc biệt là giường bệnh để ứng phó với dịch.

Chỉ tính riêng hệ thống bệnh viện tại California đã cần tới 30.000 giường bệnh. Ngoài ra, bang này cũng sắp tăng cường thêm 3 bệnh viện với tổng số giường bệnh là 3.000 để đáp ứng nhu cầu nằm viện ngày càng tăng của các bệnh nhân mắc Covid-19.

California cũng sẽ bổ sung thêm 17.000 giường nữa thông qua nhiều hình thức khác, thông qua mạng lưới khách sạn, nhà nghỉ, khu vực tổ chức hội chợ, trung tâm hội nghị và các cơ sở khác trên toàn bang.

Để ứng phó với sự bùng phát của dịch bệnh, California đang đặt mục tiêu có thêm 1 tỷ găng tay, 500 triệu khẩu trang N-95 và 200 triệu kính bảo hộ.

“Chúng ta cần bắt đầu tập trung mọi nguồn lực trên toàn bang California”, Thống đốc Newsom nói.

Thống đốc Newsom hôm qua cũng thông báo đóng cửa các bãi đỗ xe và các công viên trong bang để ngăn chặn tình trạng tập trung đông người, từ đó giúp kiểm soát dịch tốt hơn.

Ông Newsom cảnh báo nếu người dân trong bang không thực hiện đúng quy định về tránh tụ tập và giữ khoảng cách an toàn, số giường bệnh còn thiếu sẽ không chỉ dừng lại ở con số 50.000.

Tính đến trưa ngày 23/3, California ghi nhận hơn 2.100 ca nhiễm và 40 ca tử vong vì Covid-19, biến bang này trở thành một trong những ổ dịch lớn tại Mỹ. Mỹ cho đến nay đã có ít nhất 500 người chết và 43.000 người bị mắc Covid-19.

Thống đốc Newsom ngày 20/3 đã ban hành sắc lệnh trên toàn bang, yêu cầu tất cả công dân “tạm trú tại nhà”. Tất cả các nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ và phòng tập gym sẽ đóng cửa. Các sự kiện công cộng và tập trung đông người cũng bị cấm. 

Theo một bức thư gửi Tổng thống Donald Trump, Thống đốc California cảnh báo hơn một nửa dân số tại bang này, tức khoảng 25,5 triệu người, có nguy cơ bị mắc Covid-19 trong 8 tuần tới.

 

Thành Đạt

Theo NBC