1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ca Covid-19 tăng cao chưa từng có tại thành phố đăng cai Olympic

Đức Hoàng

(Dân trí) - Thành phố chủ nhà của Olympic 2020 - Tokyo, Nhật Bản - ghi nhận số ca Covid-19 ở mức cao chưa từng có, trong bối cảnh kỳ Olympic năm nay đang đối mặt với các thách thức thời tiết.

Ca Covid-19 tăng cao chưa từng có tại thành phố đăng cai Olympic - 1

Olympic 2020, bị trì hoãn một lần từ năm ngoái do dịch Covid-19, hiện đang diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản (Ảnh minh họa: Reuters).

Tokyo ngày 27/7 ghi nhận 2.848 ca Covid-19 mới, con số cao kỷ lục từ trước tới nay, trong bối cảnh thành phố chủ nhà Olympic 2020 vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, các chuyên gia y tế cảnh báo, các yếu tố về mùa, việc nhiều người gia tăng di chuyển, sự lây lan của các biến chủng có thể khiến cho Covid-19 bùng trở lại khu vực thủ đô của Nhật Bản.

Số ca Covid-19 trung bình 7 ngày ở Tokyo đạt mốc 1.762,6, tăng 49,4% so với tuần trước. Ngày 20/7, Nhật Bản ghi nhận 1.461 ca Covid-19, tức là sau 1 tuần, con số này đã tăng gấp đôi.

Ngoài ra, 7 người có liên quan tới kỳ Thế vận hội cũng nằm trong danh sách ca bệnh mới, bao gồm 2 vận động viên nước ngoài. Tổng cộng, tính từ đầu tháng, có 155 người liên quan tới Thế vận hội đã dương tính với Covid-19. Cả 2 vận động viên bị mắc Covid-19 mới nhất đều sống trong làng vận động viên.

Tokyo đã yêu cầu các bệnh viện chuẩn bị thêm giường bệnh Covid-19 trong bối cảnh thủ đô Nhật Bản đang chứng kiến số ca bệnh tăng trong thời gian qua. Nhật Bản cũng đang tiến hành chương trình tiêm chủng Covid-19 cho người dân.

Ngoài ra, một cơn bão nhiệt đới đang di chuyển về đông bắc Nhật Bản dự kiến sẽ gây mưa to, gió lớn và sóng mạnh ở khu vực Tokyo. Thời tiết đã làm ảnh hưởng tới một số sự kiện tại Thế vận hội. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự đoán bão Nepartak sẽ gây ra gió bão đến vùng đông bắc nước này trước khi nó đổ bộ vào phía bắc khu vực thủ đô.

Thời tiết mùa hè nóng, ẩm và không ổn định ở Nhật Bản đã ảnh hưởng không nhỏ tới kỳ Olympic, khai mạc hôm 23/7. Trước đó, một vận động viên bắn cung bị ngất xỉu do phải đứng thi đấu dưới trời nắng nóng.