Cá bất ngờ rơi như "mưa" xuống thành phố Mỹ

(Dân trí) - Các cư dân thuộc một thành phố tại bang Texas, Mỹ đã bất ngờ chứng kiến cảnh cá rơi như "mưa" xuống đường và nhà cửa.

Cá bất ngờ rơi như mưa xuống thành phố Mỹ - 1

Cá rơi như "mưa" xuống thành phố Mỹ (Ảnh: The Sun).

RT đưa tin, người dân thành phố Texarkana, Texas, giáp với bang Arkansas đã chứng kiến hiện tượng "mưa động vật" vào tuần trước sau khi 2 cơn bão di chuyển qua thành phố này.

Một số người dân đã bắt gặp cảnh cá rơi từ trên trời xuống như "mưa", trong khi số khác ra đường và bắt gặp cá chết rơi đầy đường.

Dù hiện tượng này nghe có vẻ khó tin, nhưng chính quyền Texarkana xác nhận đây là sự thật. Trong bài đăng trên Facebook tuần trước, họ gọi đây là hiện tượng "mưa động vật", thường xảy ra khi các sinh vật nhỏ sống dưới nước như cá, rắn, cua và ếch, bị vòi rồng nước cuốn lên.

Giới chức thành phố Texarkana nhấn mạnh, sự việc "bất thường" này "không phải là trò đùa" và cho biết các vòi rồng đã cuốn theo cá và thả nó rơi xuống cùng nước mưa.

Cá bất ngờ rơi như "mưa" xuống thành phố Mỹ

Theo báo Texarkana Gazette, một người dân kể lại cảnh trông "như sắp có một cơn lốc xoáy" trước khi cá bắt đầu trút xuống. Người dân ngửi thấy mùi hôi tanh của cá trong không khí tại nhiều nơi thành phố giống như ở bến tàu hoặc chợ cá.

Một số người dân ban đầu cho rằng đây là trò "chơi khăm". Sau khi thành phố thông báo về hiện tượng đặc biệt, họ đã chia sẻ các bức ảnh cá rơi xuống nhà lên mạng xã hội.

Một số thắc mắc liệu những con cá này từ đâu đi tới vì Texarkana là khu vực không giáp biển. Một nhà khí tượng học cho rằng "những cơn gió lốc xoáy" có thể đã mang chúng đến từ những nơi xa như hồ Texoma ở Oklahoma - cách thành phố khoảng 3 giờ lái xe.