Thứ tư, 14/10/2020 - 06:22

Bùng nổ tranh cãi chuyện nhân viên vệ sinh Trung Quốc uống nước từ bồn cầu

Dân trí

Cư dân mạng Trung Quốc đã nổ ra tranh cãi sau khi xem một video quay cảnh một nữ nhân viên vệ sinh uống nước trực tiếp từ bồn cầu để chứng minh cho “sếp” thấy cô làm việc chăm chỉ.

Video nhân viên vệ sinh uống nước từ bồn cầu toilet “rúng động” Trung Quốc
Bùng nổ tranh cãi chuyện nhân viên vệ sinh Trung Quốc uống nước từ bồn cầu  - 1

Hình ảnh Luo uống nước từ bồn cầu đã gây tranh cãi trên mạng internet Trung Quốc (Ảnh: Weibo)

Theo Dailymail, một nữ nhân viên vệ sinh họ Luo ở Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận nước này sau khi đoạn video cô uống nước trực tiếp từ bồn cầu được đăng tải trên mạng xã hội.

Red Star News cho biết, đoạn video được ghi lại ở công ty phân bón Zhong Cheng tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Đoạn video dài 32 giây ghi lại cảnh Luo dùng một chiếc cốc nhỏ múc nước từ bồn cầu rồi uống nó trước mặt cấp trên. Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ này đã tự nguyện làm như vậy để chứng minh cho cấp trên thấy cô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và cô lý giải rằng cô muốn khích lệ bản thân ngày càng chăm chỉ hơn. Những người đứng quan sát đã vỗ tay khen ngợi hành động của cô.

Một phát ngôn viên của công ty Zhong Cheng nói rằng Luo đã uống nước từ bồn cầu 2 năm qua sau khi “phá vỡ rào cản về tâm lý”. Công ty này cũng kêu gọi các nhân viên học tập theo Luo, nhấn mạnh cô là “ví dụ điển hình” vì đã làm công việc với trách nhiệm cao nhất.

Đoạn video đã khiến dư luận Trung Quốc “nổi sóng”, khi nhiều cư dân mạng tranh cãi về mức độ cần thiết của việc này.

Trên mạng xã hội Weibo, một ý kiến chỉ trích cho rằng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc công ty ca ngợi hành động này là không phù hợp vì không đảm bảo vệ sinh.

Một người khác viết: “Hãy yêu cầu các cấp trên làm giống nhân viên này đi”. Một người dùng khác tin rằng Luo bị công ty ép làm như vậy để đạt chỉ tiêu vệ sinh. “Làm nhân viên vệ sinh thật khổ”, người này bình luận.

Những người khác chỉ trích cấp trên của Luo vì đã để nhân viên của mình uống nước từ bồn cầu, cho rằng đây là một hành động có tính xúc phạm.

Đức Hoàng

Theo Dailymail