Xe tải điên cuồng đâm vào đám đông suốt 2km tại Pháp, 84 người chết

(Dân trí) - Trong vụ tấn công đẫm máu ở thành phố Nice của Pháp đêm 14/7, tên tài xế đã lao xe tốc độ cao vào đám đông suốt đoạn đường 2km ở thành phố Nice nhằm đâm được nhiều người nhất có thể, nhân chứng tại hiện trường cho biết.

Khoảnh khắc xe tải lao vào đám đông ở Pháp


Hiện trường vụ đâm xe tải ở Nice, Pháp. (Ảnh: NYT)

Hiện trường vụ đâm xe tải ở Nice, Pháp. (Ảnh: NYT)

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 22h30 tối 14/7 tại thành phố Nice, khi đám đông bắt đầu trở về sau khi xem màn trình diễn pháo hoa. Nhân chứng cho biết một chiếc xe tải trắng bất ngờ lao về phía đám đông với tốc độ cao, đâm bừa bãi vào người đi trên đường suốt một chặng kéo dài 2km. Jean-Michel Pretre, ủy viên công tố Nice, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

Một trong số nhân chứng thì kể lại, chiếc xe lao vào đám đông với vận tốc có thể lên tới 60-70km và đây là nguyên nhân khiến nhiều người thương vong. Bộ Nội vụ Pháp cho biết, cho đến thời điểm hiện tại đã có 84 người thiệt mạng và 18 người nguy kịch.


Hành trình gây án của tài xế xe tải (màu đỏ) (Đồ họa: Dailymail)

Hành trình gây án của tài xế xe tải (màu đỏ) (Đồ họa: Dailymail)

AP dẫn lời nhân chứng Wassim Bouhlel kể lại rằng ông nhìn thấy một chiếc xe lao vào đám đông, và tài xế trên xe sau đó đã nã súng vào những người xung quanh. “Một cuộc tàn sát đã xảy ra trên đường. Thi thể ở khắp nơi”, ông nhớ lại.

“Chúng tôi rất sợ hãi và muốn gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân”, Christian Estrosi, thống đốc khu vực, phát biểu sau khi vụ việc xảy ra. Ông cho hay trên chiếc xe tải chất đầy vũ khí và lựu đạn. Cảnh sát cũng tìm thấy một bằng lái và thị thực trên chiếc xe tải gây án, từ đó nghi phạm được xác định là một công dân ở Nice, 31 tuổi, mang cả quốc tịch Pháp và Tunisia.


Một phụ nữ bị thương được trợ giúp tại hiện trường (Ảnh: NYT)

Một phụ nữ bị thương được trợ giúp tại hiện trường (Ảnh: NYT)

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Pháp Hollande đã lên án vụ tấn công khủng bố và cho biết tình trạng khẩn cấp vốn ban bố từ sau vụ khủng bố đẫm máu ở Paris cuối năm ngoái sẽ kéo dài thêm 3 tháng thay vì kết thúc vào ngày 26/7 như dự kiến.

Thuỳ Linh

Tổng hợp

Bài liên quan
Đọc thêm