Brazil: Bị giật chết khi trèo lên cột điện nghe Tổng thống phát biểu

(Dân trí) - Một người đàn ông Brazil đã bất ngờ bị điện giật chết sau khi trèo lên cột điện cao thế để theo dõi bài phát biểu của Tổng thống Dilma Rousseff hôm 25/7.

Người đàn ông cố tình tìm cách leo lên cột điện cao thế bất chấp lời khuyên từ đám đông bên dưới (Ảnh: CEN)
Người đàn ông cố tình tìm cách leo lên cột điện cao thế bất chấp lời khuyên từ đám đông bên dưới (Ảnh: CEN)

Hình ảnh ghi lại từ một đoạn video cho thấy, người đàn ông cởi trần đã trèo lên một cây cột điện ở thành phố Aracaju, bang Sergipe, Brazil, trong khi đám đông bên dưới liên tục reo hò để chờ đón Tổng thống Dilma Rousseff chuẩn bị tới phát biểu. Một lúc sau, người đàn ông này cố gắng tìm cách trèo lên cao hơn bất chấp mạng lưới dây điện chằng chịt xung quanh.

Nhiều người bên dưới đã la lớn để cảnh báo người đàn ông này về mức độ nguy hiểm của cột điện nhưng anh ta bỏ ngoài tai và vẫn tiếp tục trèo. Chỉ vài phút sau đó, người đàn ông đã chạm đúng vào dây diện cao thế và bị giật tung người, sau đó ngã xuống dưới.

Người đàn ông chạm vào dây điện cao thế và bị giật chết (Ảnh: CEN)
Người đàn ông chạm vào dây điện cao thế và bị giật chết (Ảnh: CEN)

Đoạn video quay lại cho thấy khoảnh khắc dòng điện giật tóe lửa người đàn ông, hất tung cả người nạn nhân xuống đất. Mặc dù đã được mọi người khẩn trương đưa tới bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Báo chí địa phương đưa tin rằng nạn nhân là một người ăn xin, độ tuổi từ 20 đến 25.

Một số nhân chứng có mặt ở hiện trường cho biết lý do người đàn ông muốn trèo lên cao là để nhìn Tổng thống Rousseff rõ hơn và có thể tiện theo dõi bài phát biểu của bà. Tuy nhiên, người này chưa kịp làm được điều mình muốn thì đã gặp tai nạn thương tâm.

Thành Đạt

Theo Dailymail