Thứ sáu, 02/03/2018 - 15:21

Bộ trưởng Zimbabwe chê bao cao su Trung Quốc quá bé

Dân trí

Một hãng sản xuất bao cao su của Trung Quốc cho biết sẽ cân nhắc sản xuất các sản phẩm có kích cỡ đa dạng hơn sau khi nhận được “phàn nàn” của Bộ trưởng Y tế Zimbabwe David Parirenyatwa rằng các sản phẩm này có kích cỡ không phù hợp để đàn ông nước này sử dụng.

Bộ trưởng Y tế Zimbabwe David Parirenyatwa (Ảnh: SCMP)
Bộ trưởng Y tế Zimbabwe David Parirenyatwa (Ảnh: SCMP)

Theo trang New Zimbabwe.com, lời bình luận của ông Parirenyatwa được đưa ra trong một sự kiện ủng hộ các biện pháp ngăn ngừa bệnh HIV/AIDS được tổ chức tại thủ đô Harare hồi tuần trước.

“Khu vực phía nam châu Phi có tỷ lệ nhiễm HIV thuộc hàng cao nhất thế giới và chúng tôi đang thúc đẩy việc sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, Zimbabwe không sản xuất bao cao su mà chúng tôi nhập khẩu chúng từ Trung Quốc và nhiều người cho rằng kích thước của chúng quá bé”, ông Parirenyatwa chia sẻ.

Vị quan chức trên cũng cho rằng Zimbabwe nên hướng tới việc tự sản xuất dòng sản phẩm này để có thể bớt phụ thuộc vào việc nhập khẩu từ nước ngoài.

Ông Zhao Chuan, giám đốc điều hành công ty sản xuất bao cao su Daxiang trụ sở tại Bắc Kinh, chia sẻ với SCMP rằng họ đang dự tính sản xuất thêm bao cao su với các kích cỡ khác nhau.

“Để phù hợp với mong muốn đa dạng từ khách hàng, ví dụ như ở Zimbabwe, hãng sản xuất bao cao su Daxiang sẽ tiến hành thu thập ý kiến và dữ liệu người dùng trong khu vực để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất các sản phẩm bao cao su với kích cỡ khác nhau”, ông Zhao chia sẻ.

Ông Zhao cho biết nhu cầu của khách hàng trên thế giới là rất khác biệt. Đàn ông Trung Quốc thường không quan tâm đến kích cỡ nhưng lại rất quan tâm đến độ mỏng của sản phẩm, trong khi khách hàng ở Bắc Mỹ lại thích bao cao su có độ mềm nhất định.

Zimbabwe là một trong những quốc gia ở tiểu vùng Sahara, châu Phi có tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS cao nhất, với ước tính khoảng 13,5% dân số trưởng thành nhiễm bệnh. Việc sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp then chốt ngăn ngừa bệnh lây lan.

Zimbabwe là một trong 5 quốc gia nhập khẩu bao cao su lớn nhất thế giới, theo truyền thông địa phương. Trung Quốc là quốc gia sản xuất nhiều bao cao su nhất thế giới với 300 công ty và làm ra hơn 3 tỷ sản phẩm mỗi năm.

Đức Hoàng

Theo SCMP