Thứ tư, 11/03/2020 - 15:05

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy bị cách ly đề phòng nguy cơ nhiễm Covid-19

Dân trí

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Frank Bakke-Jensen đã bị cách ly để theo dõi nguy cơ nhiễm virus corona sau khi tiếp xúc với những người trở về từ Italia gần đây.

 
Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy bị cách ly đề phòng nguy cơ nhiễm Covid-19 - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Frank Bakke-Jensen tại một cuộc họp của khối NATO (Ảnh: Sputnik)

Theo đài phát thanh quốc gia Na Uy NRK, Bộ trưởng Quốc phòng Frank Bakke-Jensen đã hủy các chuyến thăm và các cuộc họp trong thời gian tới, bao gồm cả bài diễn thuyết đã được chuẩn bị từ trước tại Đại học Oslo hôm 10/3, sau khi ông bắt tay với một số người vừa trở về từ Italia gần đây trong cuộc họp ở Bergen tuần trước.

Cho đến nay, Bộ trưởng Bakke-Jensen vẫn chưa xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào cho thấy ông bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

“Hôm nay khi tôi phát hiện ra rằng một trong số những người tôi gặp đã có các triệu chứng và phải xét nghiệm virus corona, tôi đã có sự đề phòng trước”, Bộ trưởng Bakke-Jensen giải thích.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg cho biết quyết định cách ly trên được đưa ra dựa trên quá trình tiếp xúc của Bộ trưởng Bakke-Jensen với một người đang được xét nghiệm virus corona.

“Bộ trưởng Quốc phòng sẽ nghỉ ngơi cho tới khi kết quả của người (được xét nghiệm) được công bố rõ ràng”, Thủ tướng Solberg cho biết.

Nhận định về nguy cơ các thành viên của chính phủ nhiễm Covid-19, Bộ trưởng Y tế Na Uy Bent Hoie khẳng định virus corona không phân biệt bất kỳ ai và có thể ảnh hưởng tới tất cả mọi người.

“Đối với phần lớn những người có sức khỏe tốt như chúng ta, dịch đó giống như cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường. Nhưng chúng tôi vẫn phải tôn trọng các biện pháp. Chúng tôi đưa ra các biện pháp đó vì lợi ích của những người không thể xử lý được việc lây nhiễm”, Bộ trưởng Hoie cho biết.

Giới chức y tế Na Uy cảnh báo dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn mới và lan rộng ở Na Uy. Tính đến ngày 10/3, 277 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Na Uy, đất nước có 5,4 triệu dân.

Thành Đạt

Theo Sputnik