Bị võ sư "quăng quật" hàng chục lần, bé trai Đài Loan tử vong

Thành Đạt

(Dân trí) - Bé trai Đài Loan 7 tuổi tử vong sau hơn 2 tháng hôn mê vì bị huấn luyện viên ném xuống sàn liên tục trong một lớp học judo.

Bị võ sư quăng quật hàng chục lần, bé trai Đài Loan tử vong - 1

Huấn luyện viên họ Ho yêu cầu Huang đứng dậy và ngăn các bạn học giúp cậu (Ảnh: Apple Daily).

Bé trai họ Huang đã được đưa đến bệnh viện Feng Yuan ở trung tâm thành phố Đài Trung, Đài Loan vào ngày 21/4 sau khi cậu bị huấn luyện viên và các bạn tại lớp judo liên tục vật xuống sàn.

Trong lớp học judo tại võ đường dưới tầng hầm ở Fengyuan, Đài Trung, Huang bị huấn luyện viên và các bạn cùng lớp "quăng quật" 27 lần.

Khoảng 9 giờ tối, Huang bị ngất xỉu, tím tái và bất động, khiến huấn luyện viên phải gọi xe cấp cứu đưa cậu bé đến bệnh viện Feng Yuan. Các bác sĩ cho biết vết thương của Huang giống vết thương do va chạm xe hơi, bao gồm xuất huyết não nghiêm trọng, khiến họ phải tiến hành phẫu thuật mở sọ khẩn cấp.

Cậu bé đã hôn mê suốt 70 ngày vì xuất huyết não và gặp các vấn đề về hô hấp cũng như suy đa tạng. Ngày 29/6, bố mẹ cậu bé quyết định rút ống thở, kết thúc sự sống của con trai mình.

Các công tố viên cho biết huấn luyện viên họ Ho đã bị truy tố hồi đầu tháng này với tội danh gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ em và lợi dụng trẻ em để phạm tội.

Ngày 4/6, Văn phòng Công tố Đài Trung đã truy tố Ho về tội gây tổn hại thân thể, với mức phạt từ 3 đến 10 năm tù. Tuy nhiên, vì Huang đã chết, các công tố viên sẽ thay đổi tội danh thành "cố ý gây thương tích dẫn đến tử vong", và Ho có thể bị phạt tù từ 7 năm đến chung thân.

Vì tội danh liên quan đến trẻ em, các công tố viên cũng buộc tội Ho vi phạm Đạo luật Quyền lợi và Phúc lợi Trẻ em và Thanh thiếu niên, có khả năng dẫn đến các hình phạt bổ sung. Tòa án Đài Trung đã yêu cầu Ho phải nộp một khoản tiền để được tại ngoại.