1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bị phạt tiền vì vẽ “cảnh nóng” của hoàng gia

(Dân trí) - Hai người vẽ tranh biếm họa “cảnh nóng” của vợ chồng Thái tử Tây Ban Nha gây xôn xao dự luận nước này hồi tháng 7 vừa qua, đã bị toà án tuyên phạt mỗi người 4.300 USD.

Tranh biếm hoạ của Guillermo Torres và Manel Fontdevila, xuất hiện trên trang nhất tạp chí biếm hoạ El Jueves tháng 7/2007, đã miêu tả cảnh chăn gối của Thái tử Felipe và Công chúa Letizia.

Thẩm phán Jose Maria Vazquez Honrubia tuyên bố Torres và Fontdevila “đã lăng mạ Hoàng gia một cách thái quá và vô cớ”. Họ có thể bị giam giữ 10 tháng nếu từ chối nộp phạt.

 

 

Bị phạt tiền vì vẽ “cảnh nóng” của hoàng gia - 1

 

Torres và Fontdevila tại toà.

 

Sau khi bị cáo buộc là gây tổn hại thanh danh và phẩm giá của vợ chồng Thái tử Felipe, các ấn bản El Jueves đăng tranh biếm hoạ đã bị gỡ khỏi các sạp báo. Thẩm phán của Hoàng gia Tây Ban Nha đã ngay lập tức yêu cầu điều tra vụ việc.

 

Thái tử Felipe Carlos là con trai độc nhất của Quốc vương Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia. Hồi tháng 5/2004, Thái tử Felipe đã đã kết hôn với nữ phóng viên truyền hình xinh đẹp Letizia Ortiz. Họ có 2 con gái: Leonor, 2 tuổi và Sofia, 7 tháng tuổi.

 

Ánh Ninh

Theo BBC