Thứ bảy, 13/04/2019 - 11:37

Bị phát hiện 44 viên kim cương trong hậu môn vì chạy xe không có biển số

Một thanh niên ở TP Albuquerque, bang New Mexico – Mỹ đang phải đối mặt với một số cáo buộc như vi phạm giao thông, sở hữu tài sản ăn cắp sau khi cảnh sát phát hiện người này cố giấu 44 viên kim cương trong hậu môn.

Theo cáo trạng, cảnh sát đã phá được âm mưu của Eusebio Padilla khi nhìn thấy tên này đang cố lấy ra một chiếc túi nhỏ khỏi hậu môn của mình tại một trạm dừng giao thông cuối tuần rồi. Cảnh sát Daniel DeGraff sau đó phát hiện 44 viên kim cương nhỏ trong chiếc túi và Padilla thừa nhận những viên đá quý này là đồ đánh cắp.

Bị phát hiện 44 viên kim cương trong hậu môn vì chạy xe không có biển số - 1

Eusebio Padilla đã giấy 44 viên kim cương trong hậu môn. Ảnh: KOB4

Cảnh sát này cho hay ban đầu ông chặn thanh niên 23 tuổi này trên đường ở Albuquerque vì y lái xe không có biển số.

Padilla khai nhận y lấy số kim cương này từ người chú của mình, một người thu thập những món đồ ăn cắp và đang tìm cách bán chúng để mua ma túy. Tên này đã bị giam giữ và buộc tội làm giả bằng chứng, vi phạm giao thông và giữ tài sản ăn cắp.

Thông tin Padilla bị bắt được đưa ra không lâu sau khi hình ảnh viên kim cương mặt vuông lớn nhất thế giới Graff Lesedi La Rona cắt gọt từ viên đá quý có kích thước bằng quả bóng tennis được công bố. Viên kim cương 303,27 cara là viên đá quý lớn nhất, có độ trong suốt cao nhất và cấp độ màu sắc cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Bị phát hiện 44 viên kim cương trong hậu môn vì chạy xe không có biển số - 2

Viên kim cương 303,27 cara là viên đá quý lớn nhất, có độ trong suốt cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ảnh: PA

Viên kim cương hiện được rao bán nhưng nó đắt đến nỗi chủ sở hữu, hãng nữ trang Graff, không công bố giá.

Bị phát hiện 44 viên kim cương trong hậu môn vì chạy xe không có biển số - 3

Graff Lesedi La Rona cắt gọt từ viên đá quý có kích thước bằng quả bóng tennis. Ảnh: PA

Viên "Graff Lesedi La Rona" được chế tác từ viên kim cương thô nặng 1.109 cara từng được tìm thấy tại mỏ khai thác kim cương ở Botswana, một quốc gia ở Nam Phi, hồi năm 2015.

Hãng nữ trang Graff tại Anh từng chi 53 triệu USD để mua được viên kim cương thô ấy rồi sau đó dành ra 18 tháng để chế tác và đánh bóng. Viên kim cương hiện tại có giá trị vượt xa 53 triệu USD nhưng giá cụ thể thì chưa rõ.

Theo Xuân Mai 

Người Lao Động

Đáng quan tâm
Mới nhất