Thứ năm, 04/01/2018 - 15:46

Chai rượu nạm kim cương đắt giá nhất thế giới bị đánh cắp

Dân trí

Cảnh sát Đan Mạch đang điều tra vụ mất cắp chai rượu nạm vàng, bạc và kim cương, được mệnh danh là chai rượu đắt nhất thế giới, trị giá 1,3 triệu USD.

Theo BBC, vụ việc xảy ra vào sáng sớm ngày 2/1 tại quán bar và cafe 33 ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Người chủ quán Brian Ingberg chia sẻ với kênh TV2 rằng anh đã mượn chai rượu đặc biệt từ công ty Dartz Motor có trụ sở tại Latvia về trưng bày trong bộ sưu tập 1.200 chai rượu của quán.

Camera an ninh đã ghi lại cảnh 2 tên trộm bịt mặt đột nhập vào quán bar và cafe 33, lấy đi chai rượu quý và rời quán bar ngay tức khắc. Phía cảnh sát cho biết họ không rõ kẻ trộm đã đột nhập vào quán hay sở hữu chìa khóa để thực hiện vụ trộm này. Theo trang Motor authority, kẻ trộm dường như đã có bản sao của chìa khóa quán bar để dễ dàng lẻn vào. Hiện quán bar đang tích cực phối hợp với sở cảnh sát Copenhaghen để tìm ra thủ phạm.

Chai rượu trên được nạm gần 3 kg vàng và bạc, ở mặt trước bằng miếng da cùng bản sao của bộ phận tản nhiệt của xe hơi Russo-Baltique. Phần nắp chai có hình dáng giống đại bàng 2 đầu - biểu tượng của Nga - và được nạm kim cương. Giá của chai rượu là 1,3 triệu USD và đây được cho là chai rượu đắt nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Chai rượu trên từng góp mặt trong một bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hollywood về đề tài chính trị. Trong bộ phim đó, nhân vật tổng thống Nga đã mang chai rượu đắt giá tặng cho người đồng cấp Mỹ.

Công ty Dartz Motor là nhà sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới với dòng xe SUV sang trọng, độc đáo và đắt đỏ như Prombron Black Shark và Prombron Black Alligator.

Đức Hoàng

Tổng hợp