Thứ tư, 14/02/2018 - 07:09

Bị hàng trăm phóng viên săn đuổi, đội cổ vũ Triều Tiên bỏ dở chuyến tham quan

Dân trí Đội cổ vũ Triều Tiên buộc phải bỏ dở một chuyến tham quan bãi biển tại Hàn Quốc khi hàng trăm phóng viên tìm cách theo chân họ hôm 13/2.
 >> Màn trình diễn âm nhạc bất ngờ của 80 cô gái Triều Tiên tại Hàn Quốc
 >> Người đào tẩu “xé rào” gặp gỡ đoàn nghệ thuật Triều Tiên

Màn trình diễn âm nhạc bất ngờ của 80 cô gái Triều Tiên tại Hàn Quốc

Đông đảo phóng viên và người dân Hàn Quốc xem màn trình diễn của đội cổ vũ Triều Tiên tại Gangneung (Ảnh: AFP)
Đông đảo phóng viên và người dân Hàn Quốc xem màn trình diễn của đội cổ vũ Triều Tiên tại Gangneung (Ảnh: AFP)

Theo AFP, các cô gái của đội cổ vũ Triều Tiên trong bộ đồng phục màu đỏ và mũ len trắng ngày 13/2 đã có chuyến tham quan tới bãi biển ở thành phố Gangneung - một trong những nơi đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2018 tại Hàn Quốc. Đây là hoạt động nghỉ ngơi ngoài giờ của đội cổ vũ Triều Tiên trong thời gian làm nhiệm vụ tại Thế vận hội.

Tuy nhiên, khi đội cổ vũ Triều Tiên vừa rời khỏi những chiếc xe buýt để đi bộ ra bãi biển, họ phải đối mặt với sự xuất hiện của hàng trăm phóng viên hiếu kỳ. Bị truyền thông săn đuổi, các cô gái sau đó nhanh chóng đi bộ quay trở lại xe buýt và bỏ dở chuyến tham quan giữa chừng.

“Chúng tôi thậm chí còn chưa kịp nhìn thấy bãi biển”, một thành viên trong đội cổ vũ Triều Tiên phàn nàn khi trở về xe buýt.

Ngay sau khi đặt chân tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội mùa Đông, đội cổ vũ gồm 229 cô gái xinh đẹp của Triều Tiên, hay còn gọi là “binh đoàn sắc đẹp”, đã thu hút sự chú ý rất lớn từ người dân Hàn Quốc cũng như giới truyền thông. Tuy vậy, vẫn có những phản ứng trái chiều từ phía công chúng với sự xuất hiện của họ.

“Khi cháu nhìn thấy họ trên tivi, cháu từng có ấn tượng không tốt về họ. Nhưng họ thực sự rất xinh đẹp. Cháu có cảm giác Hàn Quốc và Triều Tiên đã tái thống nhất”, Hwang Ji Woo, học sinh 12 tuổi từ Anyang, cho biết.

Trong khi đó, nhiều người khác tỏ ra thận trọng về sự hiện diện của phái đoàn Triều Tiên tại Thế vận hội mùa Đông khi số lượng lên tới hơn 500 người, chỉ để hỗ trợ cho 22 vận động viên. Một số ý kiến cho rằng Hàn Quốc dường như đang sử dụng Triều Tiên để quảng bá cho Thế vận hội năm nay.

Đội cổ vũ Triều Tiên gồm toàn bộ các thành viên là nữ trong độ tuổi đôi mươi. Họ được lựa chọn từ các trường đại học ở Triều Tiên, đạt đủ các tiêu chí về ngoại hình cũng như lòng trung thành và trải qua quá trình thẩm tra lý lịch gắt gao. Một trong những thành viên nổi tiếng nhất của đội cổ vũ là bà Ri Jol-ju - vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thành Đạt

Theo AFP