Bệnh viện ở Donetsk dính đạn pháo trong lúc diễn ra cuộc gặp 4 bên

Ngày 11/2, một quả đạn pháo được bắn vào một bệnh viện ở thành trì Donetsk của lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine đã khiến 1 người thiệt mạng trong bối cảnh đang diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh 4 bên ở Minsk, Belarus.

Ảnh minh họa (Nguồn: nbcnews)

Ảnh minh họa (Nguồn: nbcnews)

Cùng ngày, Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin từ phái đoàn Đức cho biết cuộc đàm phán cấp cao theo thể thức "Bộ Tứ Normandie" (gồm Nga, Ukraine, Đức, Pháp) ở Cung Độc lập của thủ đô Minsk đã chuyển sang thảo luận chi tiết kỹ thuật thỏa thuận mới, có thể được ký kết tại hội nghị thượng đỉnh này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo cuộc đàm phán diễn ra tích cực. Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov cho biết tại hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo có thể đưa ra tuyên bố chung tiến tới ngừng bắn và có thể đặt nền móng cho đối thoại quốc gia.

Phát biểu với kênh truyền hình Russia-24, ông Pushkov nói: "Cần lưu ý rằng cuộc khủng hoảng vô cùng nghiêm trọng. Và sau những gì quân đội Ukraine đã làm ở miền Đông, hy vọng đột nhiên có hòa giải hoàn toàn là rất khó."

Theo AFP, các cuộc đàm phán theo thể thức Normandie bắt đầu vào lúc 21 giờ giờ Moskva ngày 11/2 (1 giờ ngày 12/2 giờ Hà Nội). Trước cuộc đàm phán, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko đã bắt tay và trao đổi với nhau. Trong cuộc đàm phán theo diện hẹp kéo dài khoảng 2 giờ, Tổng thống Ukraine đã rời phòng họp trong ít phút. Sau đó, Nghị sỹ Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) thuộc "Khối Poroshenko", bà Irina Friz cho biết ông Poroshenko đã đi ra để nói chuyện qua điện thoại với Bộ Tổng tham mưu Ukraine./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/benh-vien-o-donetsk-dinh-dan-phao-trong-luc-dien-ra-cuoc-gap-4-ben/307505.vnp
Tin liên quan
Đang được quan tâm