Bên trong chiếc cặp của Ngoại trưởng Mỹ khiến Tổng thống Putin tò mò

(Dân trí) - Bí mật bên trong chiếc cặp mà Ngoại trưởng Mỹ John Kerry luôn mang bên mình trong chuyến thăm Nga hồi tuần trước vừa được Thứ trưởng Ngoại giao Nga tiết lộ.


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đáp máy bay xuống Moscow hôm 24/3. (Ảnh: TASS)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đáp máy bay xuống Moscow hôm 24/3. (Ảnh: TASS)

Phát biểu với báo giới hôm nay 29/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, thực chất bên trong chiếc cặp của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry là các tài liệu phục vụ cho đàm phán về vấn đề Syria.

“Đó là các tài liệu phục vụ cho các cuộc hội đàm với Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Lavrov”, hãng tin TASS dẫn lời ông Ryabkov cho biết. Tuy nhiên, ông Ryabkov nói không thể nêu chi tiết về những tài liệu đó.

Ông cho biết, các cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ và giới chức Nga diễn ra rất thẳng thắn, tích cực, không bên nào tìm cách né tránh những vấn đề nóng.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 24/3 đã đặt chân tới Moscow để có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trước khi mở đầu cuộc hội đàm, ông Putin đã nói đùa với Ngoại trưởng Kerry về chiếc cặp mà ông luôn mang theo bên mình.

“Khi tôi nhìn thấy hình ảnh ngài bước xuống từ thang máy bay và lại mang theo cặp hành lý bên mình, tôi đã có một chút thắc mắc. Tôi nghĩ liệu có phải không có ai phụ tá Ngoại trưởng Mỹ cầm chiếc cặp này. Mọi thứ liên quan đến kinh tế Mỹ đều có vẻ rất tốt, không có chuyện cắt giảm ngân sách quá lớn. Do đó tôi đã nghĩ chắc hẳn trong chiếc cặp này chứa thứ gì đó mà ngài không tin tưởng giao cho ai. Ngài hẳn là mang tiền đến cho chúng tôi để có thể thương lượng tốt hơn đối với các vấn đề quan trọng”, ông Putin nói.

Đáp lại thắc mắc của ông Putin, ông Kerry hứa sẽ cho ông Putin xem bên trong chiếc cặp này chứa gì khi họ gặp nhau riêng. Ông Kerry nói thêm rằng, nó sẽ khiến ông Putin ngạc nhiên.

Minh Phương

Tổng hợp

Đang được quan tâm