Bé trai bị sát hại gây rúng động thành phố lớn nhất Brazil

(Dân trí) - Cảnh sát Brazil vừa bắt giữ 4 người đàn ông vì có liên quan đến vụ sát hại dã man một bé trai 5 tuổi tại thành phố Sao Paulo. Trước đó những kẻ này đã bắn vào đầu nạn nhân chỉ vì em khóc quá nhiều trong lúc chúng thực hiện vụ cướp.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, nạn nhân có tên Brayan Yanarico Capcha, bị bắn vào đầu bởi những kẻ cướp bịt mặt. Những tên này cho rằng Yanarico khóc quá nhiều trong lúc chúng xông vào cướp nhà của em.

Gia đình cậu bé thì cho biết em đã cầu xin những tên cướp đừng giết mình. Khi đang được mẹ ôm trong tay, em đã bị toán cướp bắn chết.

Cộng đồng người nhập cư Bolivia đã tổ chức biểu tình bên ngoài một đồn cảnh sát địa phương sau khi hay tin về vụ việc. Dư luận thành phố Sao Paulo, một nơi vốn có tỷ lệ tội phạm cao, cũng bị sốc bởi vụ sát hại dã man.

Gia đình của Yanarico mới chuyển tới Sao Paulo 6 tháng trước. Họ sống trong khu nhà ổ chuột tại phía Đông thành phố.

“Tất cả những gì chúng tôi muốn đó là công lý và những kẻ gây án phải bị bắt. Sau đó chúng tôi sẽ về lại Bolivia”, Edberto Yanarico Quiuchaca, 28 tuổi, cha của nạn nhân nói. “Chúng tôi đến đây để tìm công việc tốt hơn, nhưng tất cả những gì chúng tôi thấy chỉ là bạo lực”.

“Đừng giết mẹ cháu”

Chị Veronica Capcha Mamani, 24 tuổi, cho biết 6 tên cướp xông vào nhà chị hôm tối thứ Sáu. 5 tên trong số đó đeo mặt nạ.

“Chúng tôi đưa cho chúng 3500 reais (tương đương 1550 USD). Nhưng chúng nổi nóng và đòi thêm. Chúng tôi lại đưa thêm 1000 reais nữa, nhưng đó là tất cả những gì chúng tôi có”, bà mẹ trẻ thuật lại. “Chúng đặt dao lên cổ con trai tôi và đòi thêm tiền. Nó khóc rất nhiều”.

“Đừng giết cháu, đừng giết mẹ cháu”, là những từ cuối cùng em bé nói, chị Veronica thuật lại. “Chúng sợ rằng thằng bé khóc có thể đánh động hàng xóm”.

Cảnh sát địa phương cho biết 4 trong số những tên cướp bị bắt ở một khu ổ chuột gần đó. Hiện cha mẹ cậu bé vẫn chưa biết mai táng đứa con duy nhất của mình ở đâu.

“Chúng tôi cần hỗ trợ tài chính để trở về. Chúng tôi đang cố gắng liên lạc với cơ quan lãnh sự”, ông Yanarico chia sẻ.

Thanh Tùng
Theo BBC

Đang được quan tâm