Bé gái 4 tuổi bị cứa cổ giữa ban ngày ở Đài Loan

(Dân trí) - Cảnh sát Đài Bắc hôm qua 28/3 đã bắt giữ một người đàn ông 33 tuổi do giết hại một bé gái 4 tuổi bằng hành động cứa cổ dã man.


Hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: SCMP)

Hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: SCMP)

Theo hãng tin Channel News Asia, án mạng xảy ra lúc 11 giờ sáng qua 28/3 theo giờ địa phương tại khu vực gần ga tàu ở ngoại ô Đài Bắc.

Cô Liu, mẹ của bé gái, cho biết sự việc xảy ra khi cô cùng con gái tới nhà ga để đón người thân. Cô đứng cách con gái chỉ khoảng hơn 1m khi bé gái đang đạp xe trên hè đường. Hung thủ đã tiến lại gần bé gái, nhưng cô Liu không để ý vì nghĩ đó chỉ là người qua đường muốn đẩy xe giúp. Tuy nhiên, ngay lập tức, hung thủ rút một con dao và cứa cổ bé gái.

“Tôi đã túm lấy hắn nhưng không thể đẩy được hắn ra”, cô Liu nói. Lúc đó, cô chỉ còn biết hô hào gọi người giúp đỡ. Người qua đường đã nhanh chóng đuổi theo và bắt giữ hung thủ.

Theo nguồn tin ban đầu từ cảnh sát, nghi phạm có tên là Wang, 33 tuổi và có tiểu sử về vấn đề thần kinh, thất nghiệp và sống dựa vào cha mẹ. Camera an ninh ở khu vực xảy ra án mạng cho thấy trước thời điểm rat ay giết hại bé gái, hung thủ đã đi qua đi lại khu vực này rất khả nghi.

Cảnh sát địa phương hiện điều tra tại sao hung thủ nhằm mục tiêu vào nạn nhân là trẻ nhỏ.

Minh Phương

Theo BBC, SCMP