BBC công bố danh sách 100 phụ nữ nổi bật thế giới năm 2016

(Dân trí) - 100 phụ nữ nổi bật thế giới năm 2016 đã được hãng tin BBC của Anh vinh danh, trong số đó có những nhân vật đình đám thế giới, nhưng cũng có những những người có thể bạn chưa từng nghe tên.


Một số phụ nữ trong danh sách 100 phụ nữ của BBC (Ảnh: BBC)

Một số phụ nữ trong danh sách "100 phụ nữ" của BBC (Ảnh: BBC)

Đây là năm thứ 4 liên tiếp BBC lựa chọn các gương mặt nữ nổi bật vào danh sách 100 phụ nữ của năm.

“Các phụ nữ trong danh sách năm nay mang đến cho các bạn những khoảnh khắc đột phá của sự chiến đấu, các góc nhìn mới về những câu chuyện cổ tích, các câu chuyện truyền cảm hứng của những cụ bà tuổi 80, hay đưa các bạn vào thế giới trò chơi trực tuyến”.

“Những người khác đi sâu vào chủ nghĩa nữ quyền của người da đen hoặc tham gia vào lễ hội trực tuyến đầu tiên của chúng tôi. Các bạn sẽ nghe thấy một vài những cái tên nổi tiếng nhất thế giới, những cũng có những phụ nữ có thể bạn chưa từng nghe tên, nhưng tất cả họ đều có những câu chuyện tuyệt vời để chia sẻ”, BBC viết.

Danh sách “100 phụ nữ” năm nay bao gồm những gương mặt trong các lĩnh vực nghệ thuật, tôn giáo, kinh doanh, khoa học/công nghệ, y tế, thể thao, nhân quyền, báo chí và chính trị.

Những nhân vật nổi tiếng trong danh sách có thể kể đến như Bộ trưởng Tư pháp Pháp Rachida Dati, nữ ca sĩ Mỹ Alicia Keys, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova, ngôi sao thể dục dụng cụ Mỹ Simone Biles.

Danh sách cũng bao gồm một phụ nữ sống sót trong vụ bắt cóc và hãm hiếp, nạn nhân một vụ tấn công bằng a-xít, một nhà môi trường học 105 tuổi đã trồng hơn 8.000 cây xây trong suốt 80 năm.

Châu Á có 18 phụ nữ lọt vào danh sách của BBC, trong đó có một người dẫn chương trình truyền hình bị ung thư tại Nhật Bản đã viết blog để trợ giúp những người khác, một phụ nữ thiết lập trại tị nạn đầu tiên tại Afghanistan dành cho các phụ nữ bị lạm dụng hay một nhà leo núi người Nepal.

An Bình

Đang được quan tâm