Báo Mexico: Chiến dịch chống IS tiêu tốn 11 triệu USD mỗi ngày

Báo chí xuất bản tại Mexico City ngày 12/12 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, cho tới nay chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu đã tiêu tốn hơn 5,2 tỷ USD, tức là chi phí mỗi ngày lên tới 11 triệu USD.

Báo Mexico: Chiến dịch chống IS tiêu tốn 11 triệu USD mỗi ngày - 1

Máy bay ném bom Typhoon của RAF tại căn cứ không quân ở Akrotiri, gần thành phố Limassol, đảo Cyprus ngày 3/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong thời gian qua, liên quân do Mỹ chỉ huy đã tiến hành 8.180 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố này, trong đó 5.770 cuộc diễn ra trên lãnh thổ Iraq và số còn lại trên đất Syria.

Riêng tại Iraq, các cuộc không kích bắt đầu từ 8/8/2014 với sự tham gia của quân đội các nước Australia, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Jordan, Hà Lan và Anh, trong khi các cuộc ném bom tại Syria được tiến hành từ tháng 9/2014 với các lực lượng và phương tiện của Mỹ, Australia, Bahrain, Canada, Pháp, Jordan, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Anh.

Theo con số thống kê của các tổ chức nhân đạo quốc tế, mặc dù các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của IS, song nhiều dân thường đã trở thành nạn nhân.

Trong khi đó, IS vẫn duy trì năng lực tấn công khủng bố, và điều này được thể hiện qua các vụ tấn công tại Pháp, làm 130 người chết; xả súng tại San Bernardino, bang California của Mỹ làm 14 người thiệt mạng, trong khi Nhà Trắng vẫn chưa tìm ra một phương thức tác chiến nào hiệu quả hơn./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/bao-mexico-chien-dich-chong-is-tieu-ton-11-trieu-usd-moi-ngay/360603.vnp

Tin liên quan
Đang được quan tâm