1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Báo Hàn Quốc: Ông Trump và ông Kim sẽ họp thượng đỉnh tại Sofitel Metropole

(Dân trí) - Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra tại khách sạn Sofitel Metropole trong hai ngày tới, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn thạo tin cho biết.

(Tiếp tục cập nhật)

Báo Hàn Quốc: Ông Trump và ông Kim sẽ họp thượng đỉnh tại Sofitel Metropole - 1

Cờ Mỹ và Triều Tiên được treo trước cửa khách sạn Sofitel Metropole (Ảnh: Yonhap)

Báo Hàn Quốc: Ông Trump và ông Kim sẽ họp thượng đỉnh tại Sofitel Metropole - 2

Các công tác cuối cùng chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh đã được tiến hành vào chiều ngày 26/2 (Ảnh: Straitstimes)

Theo nguồn tin của Yonhap, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến sẽ có một bữa tiệc tối cùng nhau tại một địa điểm chưa được xác định vào ngày mai 27/2. Hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành đàm phán tại khách sạn Sofitel Metropole (Ngô Quyền, Hà Nội) vào ngày 28/2 và được kỳ vọng sẽ đưa ra một tuyên bố chung để tổng kết hội nghị.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết, đại diện phái đoàn của Mỹ và Triều Tiên đã có nhiều ngày khảo sát các khách sạn lớn ở Hà Nội để chọn địa điểm phục vụ cho hội nghị. Trong đó, khách sạn Metropole đã được ông Kim Chang-son, quan chức cấp cao của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, khảo sát nhiều lần.

Báo Hàn Quốc: Ông Trump và ông Kim sẽ họp thượng đỉnh tại Sofitel Metropole - 3

Bên ngoài khách sạn Metropole (Ảnh: Straits Times)

 

Theo Straits Times, từ sáng nay 26/2, một số xe gắn thiết bị vệ tinh của Đài truyền hình Việt Nam được nhìn thấy đậu cạnh khách sạn, trong khi các nhân viên kỹ thuật đã chuẩn bị đường dây cáp vào bên trong tòa nhà để sẵn sàng tường thuật sự kiện.

Các nhân viên mang thẻ hội nghị cũng được nhìn thấy ở lối ra vào khách sạn, trong khi nhân viên của khách sạn cũng tiến hành các hoạt động chỉnh trang ở bên ngoài.

Báo Hàn Quốc: Ông Trump và ông Kim sẽ họp thượng đỉnh tại Sofitel Metropole - 4

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Singapore tháng 6/2018 (Ảnh: Reuters)

Một ngày trước hội nghị thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có mặt tại Hà Nội.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đi tàu bọc thép tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn vào sáng nay và đi ô tô về Hà Nội vào buổi trưa cùng ngày.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới sân bay Nội Bài vào lúc 9 giờ tối nay và đang di chuyển về trung tâm Hà Nội.

Liên quan đến chương trình nghị sự cho hội nghị, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders hôm nay cho biết, sau màn chào hỏi ngắn, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ dự tiệc tối cùng nhau và mỗi nhà lãnh đạo sẽ có 2 trợ lý cùng tham dự. Đi cùng Tổng thống Trump sẽ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Mick Mulvaney, trong khi đi cùng ông Kim Jong-un có thể là Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và một trợ lý nữa. Chương trình nghị sự cho ngày làm việc thứ hai vẫn chưa được tiết lộ.

Minh Phương