1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Báo Đài Loan viết về hành động đẹp của hai lao động Việt Nam

(Dân trí) - Hai hành khách, được cho là lao động Việt Nam, ngồi chung ghế để nhường chỗ cho 2 em bé trên chuyến tàu về quê sau kì nghỉ Tết âm lịch đã khiến cư dân mạng tại Đài Loan xúc động.


Bức ảnh cho thấy hai thanh niên, được cho là người Việt, ngồi chung ghế để nhường chỗ cho các em nhỏ (Ảnh: Ruian Wu)

Bức ảnh cho thấy hai thanh niên, được cho là người Việt, ngồi chung ghế để nhường chỗ cho các em nhỏ (Ảnh: Ruian Wu)

Báo Taiwan News ngày 22/2 đã đăng tải bài viết ca ngợi hành động đẹp của 2 thanh niên được cho là quốc tịch Việt Nam, đang làm việc tại Đài Loan. Sự việc bắt đầu khi cô Ruian Wu chia sẻ bức ảnh chụp 2 thanh niên đang ngồi lên đùi nhau để nhường ghế cho các em nhỏ trên chuyến tàu ở Đài Loan lên mạng xã hội và cảm ơn sự tử tế của 2 người này.

Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng Internet. Trả lời trang tin ET Today, cô Wu cho biết bức ảnh được chụp vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết âm lịch 6 ngày. Khi đó, gia đình cô đã lên tàu cao tốc ở thành phố Đào Viên để trở về quê nhà ở thành phố Cơ Long trong tình trạng đông nghẹt người. Cô Wu đã may mắn tìm được 2 ghế trống cho 2 đứa con trong tình trạng chen lấn quá tải.

Một lúc sau, 2 thanh niên đã lên tàu và phát hiện ra 2 em bé đã ngồi lên ghế mà họ đã đặt trước. Nhận thấy sự bối rối của cô Wu, 2 thanh niên đã nhanh chóng nói với cô bằng tiếng Hoa rằng họ rất sẵn lòng nhường một chiếc ghế cho gia đình cô.

Hai thanh niên sau đó ngồi chung 1 ghế. Người thanh niên ngồi dưới còn cố gắng thu chân lại để 2 em bé có thể ngồi thoải mái trên chiếc ghế còn lại.

Cô Wu cho biết đây dường như là những người Việt Nam sang Đài Loan lao động và hành động đẹp của họ khiến cho cô cảm thấy rất xúc động. Cô đã chụp lại ảnh của 2 chàng trai tốt bụng và đăng tải lên mạng Internet để cảm ơn sự giúp đỡ của họ.

Cư dân mạng Đài Loan đã chia sẻ bài viết trên, cũng như những câu chuyện khác mà trong đó họ từng nhận được sự giúp đỡ chân thành như thế nào của những lao động nhập cư tới Đài Loan. Họ cho rằng 2 thanh niên trên đã hành động đầy nhân văn và xứng đáng trở thành hình mẫu cho người dân địa phương học tập.

Đức Hoàng

Theo Taiwan News