1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm ảnh

“Bàn tay nhuốm máu” uy hiếp Ngoại trưởng Mỹ Rice

(Dân trí) - Hôm qua, 24/10, một người biểu tình phản đối chiến tranh với hai bàn tay sơn đỏ như màu máu đã nhảy lên uy hiếp Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, ngay khi bà chuẩn bị điều trần trước Ủy ban đối ngoại của Hạ viện tại tòa nhà quốc hội Capitol Hill ở Washington.

 

Người biểu tình đó là Desiree Anita Ali-Fairooz, thuộc tổ chức Code Pink, một tổ chức thường hay làm gián đoạn các cuộc điều trần ở tòa nhà quốc hội Mỹ bằng các cuộc biểu tình phản đối cuộc chiến ở Iraq.

“Bàn tay nhuốm máu” uy hiếp Ngoại trưởng Mỹ Rice - 1

Người biểu tình với bàn tay “nhuốm máu” đã hét vào mặt Ngoại trưởng Mỹ Rice là “tội phạm chiến tranh” và “bàn tay bà đã nhuốm máu của hàng triệu người Iraq”.

“Bàn tay nhuốm máu” uy hiếp Ngoại trưởng Mỹ Rice - 2

Tuy nhiên bà Rice, kiến trúc sư cho chính sách Iraq của Tổng thống Bush, dường như không lấy làm lúng túng bởi vụ việc. Người biểu tình đã xông đến trước mặt bà Rice khi bà tiến vào phòng họp của Hạ viện để điều trần về chính sách Trung Đông của Mỹ.

 

“Bàn tay nhuốm máu” uy hiếp Ngoại trưởng Mỹ Rice - 3

Sau đó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Tom Lantos đã đuổi người biểu tình ra ngoài. Nhân viên an ninh và cảnh sát nhanh chóng đưa người phụ nữ ra. Chủ tịch cũng yêu cầu đưa nhiều nhà hoạt động khác của Code Pink ra khỏi phòng.

“Bàn tay nhuốm máu” uy hiếp Ngoại trưởng Mỹ Rice - 4

Cảnh sát tại tòa nhà quốc hội cho biết sau đó có 5 người bị bắt, trong đó có cả Ali-Fairooz. Được biết cô bị buộc tội vì đã không chấp hành theo lời chỉ dẫn và tấn công một nhân viên cảnh sát.

“Bàn tay nhuốm máu” uy hiếp Ngoại trưởng Mỹ Rice - 5

Bà Rice sau khi bị "uy hiếp" vẫn tỏ ra bình thản. Tuy nhiên nhiều nhân viên an ninh đã phải đứng cạnh bảo vệ bà khi bà trả lời điều trần.

Ngoài ra cô còn bị buộc tội làm hư hại tài sản của chính phủ khi bôi bàn tay dính sơn đỏ của cô lên tường hành lang bên ngoài phòng họp. 4 người biểu tình khác bị buộc tội không chấp hành theo chỉ dẫn.

 

Trang Thu

Theo Reuters