Thứ năm, 30/05/2019 - 09:51

“Bản sao” siêu tăng chủ lực T-72 của Nga xuất hiện tại doanh trại Mỹ

Dân trí

Một thiết giáp mô phỏng theo xe tăng chiến đấu T-72 của Nga đã xuất hiện ở một cơ sở huấn luyện của lực lượng vũ trang Mỹ.

“Bản sao” siêu tăng chủ lực T-72 của Nga xuất hiện tại doanh trại Mỹ
“Bản sao” siêu tăng chủ lực T-72 của Nga xuất hiện tại doanh trại Mỹ - 1

Xe tăng T-72 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, một quân nhân Mỹ tại căn cứ Fort Benning, Alabama (Red Knight 6) đã đăng tải một đoạn video cho thấy “bản sao” của xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của Nga xuất hiện ở khu vực luyện tập.

Thiết giáp này dường như có nhiệm vụ trở thành mục tiêu diễn tập cho các xe tăng Mỹ vì có một số chi tiết ở phần thân có dấu hiệu đã được sửa chữa. Trong đoạn video, chiếc xe bọc thép cũng được phủ cành cây thông, có thể nhằm ngụy trang trong kịch bản tham chiến thực sự.

Theo Sputnik, điều đáng nói là, căn cứ Fort Benning cũng đang sở hữu một chiếc T-72 phiên bản thật, tuy nhiên nó không được mang ra làm mục tiêu luyện tập. Đây là chiến lợi phẩm Mỹ thu được từ quân đội Iraq trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991.

Mỹ thường dùng các vũ khí bản sao hoặc vũ khí thật và cải biên một số đặc điểm sao cho giống với vũ khí Nga nhằm luyện tập cho quân nhân làm quen với các loại khí tài quân sự trong kịch bản đối đầu xảy ra.

Hôm 20/5, không quân Mỹ đã lần đầu cho bay chiếc máy bay F-16 được sơn theo họa tiết của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5, Su-57 của Nga để các phi công lực lượng này nắm được các đặc điểm của máy bay tiên tiến hàng đầu Moscow vào thời điểm hiện tại.

T-72 là xe tăng chiến đấu chủ lực của Liên Xô, được sản xuất vào năm 1971 và vào biên chế vào năm 1977. Phiên bản mới được cải tiến mới nhất vào thời gian gần đây, T-72B3, được cho là sở hữu sức mạnh gần như ngang ngửa với siêu tăng T-90 khi được trang bị giáp phản ứng nổ Relikt, hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến và động cơ chạy bằng diesel tăng áp.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Từ khóa: