Ba thuyền viên Việt Nam mất tích ngoài khơi biển Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 9/10, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển (JCG) Nhật Bản thông báo 3 thuyền viên Việt Nam mất tích ngoài khơi bờ biển tỉnh Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản.


Tàu cá neo đậu tại một làng chài Đài Loan. (Ảnh: AFP)

Tàu cá neo đậu tại một làng chài Đài Loan. (Ảnh: AFP)

JCG cho biết theo thông báo sáng 9/10 của tàu đánh cá Hsiang Fuh Far của Đài Loan (Trung Quốc), vào lúc 23 giờ 30 ngày 8/10 (tức 21 giờ 30 ngày 8/10 giờ Việt Nam), 3 thuyền viên Việt Nam là Le Van Thuc (22 tuổi); Thieu Dinh Thuong (28 tuổi) và Nguyen Dinh Nga (25 tuổi) đang làm việc trên tàu Hsiang Fuh Far đã nhảy xuống biển Nhật Bản ở vị trí cách cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido khoảng 12km.

Một số thuyền viên trên tàu đã phát hiện và nhảy xuống biển tìm kiếm 3 thuyền viên trên nhưng không thành.

Sau khi nhận được thông tin, JCG đã triển khai tàu và máy bay để tìm kiếm. Tàu Tomakaze của JCG đã phát hiện một phao cứu sinh có một túi nilon chứa tư trang gồm một áo khoác, một quần bò, một quần đùi, một khẩu trang gần khu vực thuyền viên nhảy xuống.

Hiện do ảnh hưởng của cơn bão số 23, khu vực trên đang có gió mạnh, sóng to nhưng công tác tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục. JCG đang triển khai 5 tàu và hai máy bay nhưng tính đến 16 giờ ngày 9/10 (14 giờ ngày 9/10 giờ Việt Nam) vẫn chưa có kết quả.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với JCG và các bên liên quan để nắm tình hình, giải quyết vụ việc. ​

Tàu Hsiang Fuh Far có 61 thuyền viên, trong đó có 21 thuyền viên Việt Nam, 23 người Philippines, 14 người Indonesia.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Đang được quan tâm