Ba thuyền viên Việt Nam bị tai nạn được cấp cứu kịp thời tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh cùng cán bộ Đại sứ quán vừa tổ chức thăm hỏi và động viên ba thuyền viên Việt Nam bị bỏng do tai nạn, gồm: Phan Minh Dương (sinh năm 1995, Bình Thuận), Trương Thanh Đạt (1993, Quảng Ngãi) và Nguyễn Huy Hoàng (1989, Hải Phòng).

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thăm hỏi anh Phan Minh Dương, một trong ba thuyền viên gặp tai nạn khi đang làm việc trên tàu Le Tong Patriot, Singapore. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)
Đại sứ Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thăm hỏi anh Phan Minh Dương, một trong ba thuyền viên gặp tai nạn khi đang làm việc trên tàu Le Tong Patriot, Singapore. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Cả ba người hiện đang làm việc trên tàu Le Tong Patriot của Singapore, theo hợp đồng lao động ký với Công ty Cổ phần Vận tải Nhật Việt.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh cho biết: "Do không may gặp phải tai nạn trong lúc đang làm việc trên tàu hoạt động tại Singapore, ba thuyền viên Việt Nam nói trên bị bỏng và được cấp cứu kịp thời cũng như được Đại sứ quán Việt Nam tiến hành các thủ tục bảo hộ công dân."

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ cảm ơn các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH) đã nhiệt tình cứu chữa đồng thời đề nghị các bác sỹ tiếp tục dành sự quan tâm chăm sóc tối đa cho các bệnh nhân ở giai đoạn phục hồi tiếp theo trong hoàn cảnh lao động xa nhà, xa Tổ quốc.

Theo bác sỹ Chong Si Jack - Giám đốc Trung tâm Bỏng thuộc SGH, trong số ba bệnh nhân thì bệnh nhân Dương và Đạt bị nhẹ hơn nên có thể ra viện trong tuần này, tiếp tục điều trị ngoại trú ở khách sạn và chỉ đến bệnh viện để thực hiện các biện pháp vật lý trị liệu hồi phục hoặc có thể về Việt Nam để phục hồi tiếp.

Còn bệnh nhân Hoàng do cấp độ bỏng nặng hơn nên đã được tiến hành phẫu thuật lần hai để ghép da và theo dõi để tránh bị nhiễm trùng cũng như phổi bị bỏng nên nói còn khó khăn... Tuy nhiên, giai đoạn nguy hiểm nhất cũng đã qua và tiến triển của bệnh nhân là khả quan.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore, thuyền viên Phan Minh Dương chia sẻ: "Sự việc xảy ra vào chiều 6/5, khi tàu đang neo đậu ở khu vực gần bến phà Tanah Merah. Khi đó, tôi cùng với bốn người nữa (đều là thuyền viên Việt Nam) đang kiểm tra buồng máy để chuẩn bị khởi động thì bỗng nhiên có một tiếng nổ lớn, kèm theo đó là lửa bốc lên dữ dội. Hai người đứng phía xa kịp chạy thoát ra ngoài và không bị ngọn lửa liếm phải. Ba người còn lại, trong đó có tôi do đứng gần nên không kịp chạy mà chỉ kịp lấy tay che lên mặt theo phản xạ tự nhiên, song cũng vẫn bị lửa làm bỏng toàn bộ phần mặt, cổ và tay."

Sau khi sự việc xảy ra, các nạn nhân đã được chủ tàu gọi cấp cứu và đưa lên bờ để đến bệnh viện gần nhất sơ cứu và chuyển sang SGH điều trị.

Theo thông tin ban đầu từ phía Đại sứ quán, cả ba thuyền viên này đều mới sang làm việc tại Singapore được 21 ngày.

Đại sứ quán cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Singapore để làm rõ nguyên nhân vụ nổ trên tàu cũng như đảm bảo quyền lợi của người lao động khi không may xảy ra tai nạn đồng thời hỗ trợ tối đa các thủ tục trong việc bảo hộ công dân.

Ngay khi các bệnh nhân nhập viện, công ty bảo hiểm cũng đã cử người đến để thực hiện các thủ tục theo hợp đồng bảo hiểm mà các lao động đã ký với đơn vị tuyển dụng là Công ty Cổ phần Vận tải Nhật Việt./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/ba-thuyen-vien-viet-nam-bi-tai-nan-duoc-cap-cuu-kip-thoi-tai-singapore/446371.vnp