Bà chủ spa Trung Quốc nghi bán "vé" tiếp cận ông Trump lên tiếng

(Dân trí) - Cindy Yang, 45 tuổi, doanh nhân Trung Quốc sở hữu chuỗi tiệm spa bị cáo buộc bán "vé" tiếp cận các quan chức Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump, đã phá vỡ im lặng sau những đề nghị điều tra của đảng Dân chủ.

 

trump 1.jpg
Bà Cindy Yang chụp selfie với Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Facebook)


Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, trả lời phỏng vấn trên truyền hình hôm 20/3, bà Cindy Yang đã bác bỏ cáo buộc cho rằng bà có các cuộc trò chuyện riêng với Tổng thống Trump. Bà cũng gọi cách mà truyền thông Mỹ đối xử với bà là "không công bằng".

"Tôi chỉ nghĩ là nếu không có được tấm hình nào chụp chung với Tổng thống thì sẽ không có gì", nữ doanh nhân gốc Trung Quốc nói. Doanh nhân này nói thêm: “Tôi đã rất nỗ lực vì giấc mơ Mỹ”.

Trước đó, mạng tin Mother Jones hôm 9/3 nói rằng, bà Cindy Yang đã giúp lập ra một công ty chuyên hỗ trợ khách hàng Trung Quốc tiếp cận với các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có cả Tổng thống Trump và Bộ trưởng Thương mại Mỹ.

trump 02.jpg
Bà Cindy Yang chụp ảnh cùng con trai Tổng thống Trump. (Ảnh: Facebook)

Trang web của công ty này là GY US Investments đã bị gỡ đi gần đây. song trước đó nó cho thấy rất nhiều bức hình bà Yang chụp chung với các chính khách đảng Cộng hòa Mỹ trong các bữa tiệc tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình Tổng thống Trump hay thậm chí ảnh chụp chung với Tổng thống Trump trong Nhà Trắng. Trang web này cũng quảng cáo giúp khách hàng tham gia "các tiệc tối ở Nhà Trắng hay ở Điện Capitol (quốc hội Mỹ)".

khieu dam.jpg

Bà Yang sở hữu chuỗi spa ở Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Bà Yang là một doanh nhân gốc Trung Quốc và đã đến Mỹ cách đây khoảng 20 năm. Bà lập ra chuỗi spa South Florida vào năm 2007.

Chuỗi spa này bao gồm Orchids of Asia Day, một spa ở Jupiter, Florida và đang đối mặt với cáo buộc có liên quan đến hoạt động mại dâm.
Những năm gần đây bà Yang mới tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ đảng Cộng hòa. Bà Yang không tham gia bất cứ hoạt động bỏ phiếu nào ở Mỹ trước năm 2016, nhưng sau đó đã trở thành cử tri ủng hộ tại các sự kiện chính trị của đảng Cộng hòa ở Bờ Đông.

Bà và người thân đã đóng góp hơn 42.000 USD cho ủy ban vận động chính trị của ông Trump và dành hơn 16.000 USD cho ủy ban tranh cử của ông Trump kể từ năm 2017, trang tin Miami Herald cho biết.

Theo luật pháp Mỹ, các chiến dịch vận động chính trị không được phép nhận các khoản quyên góp trực tiếp hay gián tiếp từ các công dân nước ngoài.

Các lãnh đạo Dân chủ tại quốc hội Mỹ đã đề nghị Cục điều tra liên bang (FBI) vào cuộc điều tra hoạt động làm ăn của bà Cindy Yang và mối quan hệ của bà với Tổng thống Trump.

Trong thư đề nghị gửi FBI và một số cơ quan điều tra khác, họ cho rằng, bà Yang có thể rao bán việc tiếp cận tổng thống và các thành viên gia đình tổng thống cho các khách hàng từ Trung Quốc và điều này làm dấy lên lo ngại về "nguy cơ phản gián".

Minh Phương
Theo SCMP

Đang được quan tâm