Thứ hai, 14/05/2018 - 20:25

Ảnh vệ tinh lộ mục tiêu Iran bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel

Dân trí

Không quân Israel ngày 10/5 đã không kích nhiều mục tiêu quân sự của Iran ở Syria hồi tuần trước và khẳng định Iran sẽ mất một thời gian dài để khôi phục.


Kho chứa ở sân bay quốc tế Damascus trước và sau cuộc không kích của Israel. (Ảnh: ISI)

Kho chứa ở sân bay quốc tế Damascus trước và sau cuộc không kích của Israel. (Ảnh: ISI)

Rạng sáng 10/5, Không quân Israel đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu Iran ở Syria để đáp trả cáo buộc lực lượng Quds của Iran tấn công bằng tên lửa vào các tiền đồn của Israel ở cao nguyên Golan.

Các ảnh chụp vệ tinh do công ty ImageSat International (ISI) cung cấp đầu tuần này cho thấy mức độ phá hủy của đợt không kích mà Israel nhằm vào Syria tuần trước.

Ảnh chụp dường như cho thấy sân bay quốc tế Damascus bị hư hại nặng nề. Cụ thể, một khu vực được cho là kho chứa vũ khí đạn dược gần sân bay bị phá hủy hoàn toàn. Trong khi đó, khu vực nhà ga chính và văn phòng làm việc của sân bay quốc tế Damascus gần như không hư hại.

Nhân viên tại tòa nhà được cho là một sở chỉ huy quân sự của Iran ở Syria buộc phải sơ tán sau vụ không kích.


Tòa nhà được cho là sở chỉ huy quân sự của Iran ở Syria phải sơ tán. (Ảnh: ISI)

Tòa nhà được cho là sở chỉ huy quân sự của Iran ở Syria phải sơ tán. (Ảnh: ISI)

Những ảnh vệ tinh trên được công bố không lâu sau khi quân đội Israel tuyên bố đã không kích hàng chục mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria bao gồm các mục tiêu tình báo, hậu cần, kho vũ khí, sở chỉ huy của Iran dọc biên giới giữa Israel và Syria. Israel cũng khẳng định, tất cả các mục tiêu đều bị phá hủy.

Trái ngược với tuyên bố này của Israel, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổng cộng 28 máy bay chiến đấu của Israel đã nã 60 tên lửa không đối đất vào Syria nhưng hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ hơn một nửa trong số đó. Moscow cũng chỉ trích cuộc tấn công của Israel có thể làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Minh Phương

Theo Sputnik

Từ khóa: