Anh phát hiện 21 người Việt trốn trong xe đông lạnh nhập cảnh trái phép

Dân trí Nhóm 21 người Việt Nam nhập cảnh trái phép, trong đó có 11 trẻ em, bị phát hiện trốn bên trong một xe tải đông lạnh đi từ Pháp vào Anh hồi đầu tháng 11, AFP cho biết.


Xe tải tại cảng Newhaven, Anh. (Ảnh: Getty)

Xe tải tại cảng Newhaven, Anh. (Ảnh: Getty)

AFP dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Anh cho biết một nhóm gồm 10 người lớn và 11 trẻ em đã bị phát hiện nhập cảnh trái phép hôm 1/11 sau khi lực lượng biên giới Anh khám xét một xe tải vừa di chuyển tới cảng Newhaven, phía đông nam Anh trên chuyến phà từ vùng Dieppe ở đông bắc Pháp. Nhóm người này được xác định đã vượt biên trái phép từ Pháp vào Anh.

Giới chức xuất nhập cảnh Anh đã thẩm vấn 10 người lớn, gồm 5 đàn ông và 5 phụ nữ. Nguồn tin cho biết một thanh niên 18 tuổi và một phụ nữ 27 tuổi đã bị trục xuất khỏi Anh. 8 trường hợp còn lại, tuổi từ 21 đến 28, được yêu cầu trình báo với Bộ Nội vụ Anh trong khi chờ các nhà chức trách thẩm định từng trường hợp.

Cả 21 người đều là người Việt Nam. Những đứa trẻ hiện được đưa tới chăm sóc tại các cơ sở dịch vụ xã hội. Theo BBC, một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành.

Tài xế điều khiển chiếc xe tải chở người Việt Nam nhập cảnh trái phép được xác định là Andrut Duma, 29 tuổi, người Romania. Người đàn ông này bị cáo buộc có hành vi tiếp tay cho hoạt động nhập cảnh trái phép vào Anh và đang bị giam chờ tòa án Lewes Crown xét xử vào ngày 26/11.

Thành Đạt

Tổng hợp