Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ

(Dân trí) - Do lượng mưa trong mùa mưa năm nay tại Ấn Độ thấp bất thường gây ra hạn hán nghiêm trọng tại nhiều vùng, các thầy tu tại thành phố Mumbai đã tiến hành một nghi lễ đặc biệt để cầu mưa.

Buổi lễ được tổ chức ngày 26/8 tại ngôi đền Sri Sankara Mattham ở thành phố Mumbai. 10 thầy tu đã tham gia nghi thức cầu nguyện này với hi vọng thần mưa sẽ mủi lòng.

Để chuẩn bị cho buổi lễ, người ta đã xếp 10 chiếc thùng phi lớn thành một hàng dài và các thầy tu phải ngồi trong những chiếc thùng đổ nước ngập đến cổ. Họ vừa ngâm mình trong đó 4 tiếng, vừa cầu nguyện thần mưa Varun của người Hindu.

A.N Seshan, người đứng đầu ngôi đền Sri Sankara Mattham, nói: "Chúng tôi làm vậy vì biết rằng chúng tôi không có đủ nước cho mùa mưa năm nay và đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Chúng tôi cần nước, vì nước là sự sống của tất cả mọi người".

Hiện Ấn Độ đang trong mùa mưa (thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9) nhưng lượng mưa thấp hơn 29% so với mức trung bình của những năm trước. Lượng mưa giảm đang làm ảnh hưởng tới đời sống của người dân cũng như việc sản xuất lương thực.

Theo giới chức địa phương, thành phố Mumbai - thủ đô tài chính và giải trí của Ấn Độ - đang có nguy cơ thiếu 15% nguồn cung cấp nước. Người dân thành phố có thể sẽ bị cắt 30% lượng nước sinh hoạt kể từ ngày 1/10 nếu từ giờ tới cuối tháng vẫn không có mưa.
 
Lượng mưa năm nay được dự báo ở mức thấp nhất trong ít nhất 7 năm qua. Hạn hán đã xảy ra tại 161 trong tổng số 625 quận của Ấn Độ.
 
Những hình ảnh của buổi lễ cầu mưa:
 
Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 1

Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 2


Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 3


Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 4

Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 5

Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 6


Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 7


Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 8


Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 9


Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 10


Ảnh nghi lễ cầu mưa có một không hai ở Ấn Độ - 11


An Bình
Theo Telegraph